Thủ thuật Iphone

Cách kéo dài tuổi thọ pin, làm pin trâu hơn cho Iphone

1 năm trước | Tác giả: Lã Kim Oanh | Lượt xem: 44

Việc bạn sử dụng quá thường xuyên Iphone và trong quá trình sử dụng sai cách khiến cho pin Iphone xuống cấp nhanh chóng. Pin Iphone chai và nóng không chỉ gây khó chịu khi không đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng mà còn gây nguy hiểm tới bạn. Hôm nay AnhbanIT sẽ chỉ bạn những cách hữu hiệu bạn hãy tham khảo và áp dụng để duy trì kéo dài tuổi thọ cho pin Iphone của bạn

Giới thiệu về Pin iPhone (hay còn gọi là pin lithium-ion)

Pin của iPhone sử dụng công nghệ lithium-ion, là loại pin được sử dụng ở hầu hết các thiết bị điện tử, điện thoại thông minh trên thị trường. So với các thế hệ công nghệ pin trước đây, pin lithium-ion sạc nhanh hơn, tuổi thọ cao hơn và có mật độ năng lượng lớn hơn giúp tăng thời lượng và giảm trọng lượng. Công nghệ pin sạc lithium-ion hiện nay là công nghệ tốt nhất cho thiết bị của bạn.

sạc iphone

Đối với pin Iphone mới mua:

Tránh sạc pin Iphone qua đêm 

Nếu như bạn còn giữ thói quen để pin Iphone sạc qua đên để sáng hôm sau pin đầy 100% thì hãy bỏ ngay nhé. Cách này được xem là tiện dụng, tiết kiệm thời gian nhưng nếu kéo dài tình trạng để điện thoại sạc qua đêm liên tục sẽ làm tuổi thọ pin bị kém đi. 

Tránh dùng pin tới khi điện thoại bạn tắt nguồn mới chịu đi sạc trong lần sạc đầu tiên

Bạn nên cân nhắc với dung lượng pin còn lại mà căn chỉnh thời gian sử dụng cho hợp lí và hãy đem đi sạc luôn trước khi chúng tắt nguồn.Để điện thoại tắt nguồn mới sạc là vô cùng có hại tới tuổi thọ pin . Sau khi pin iPhone của bạn đã đầy hãy giữ sạc từ khoảng 5 – 10 phút sau rồi hãy rút sạc. 

Không cần sạc đủ 8 tiếng trong 3 lần sạc đầu tiên

Nếu bạn còn nghe theo lời khuyên phải sạc đủ 8 tiếng mới rút trong 3 lần đầu tiên khi mua Iphone mới về để pin có thể được kích hoạt tốt nhất thì không nên. Bởi với loại pin Lithium-ion của iPhone hiện nay, điều này là không hề cần thiết. Với Iphone mới của bạn chỉ cần sạc pin điện thoại ở mức từ 80% trở lên là tốt rồi nhé .

Cách sử dụng pin hiệu quả, kéo dài tuổi thọ pin

Bạn nên tháo ốp lưng trong khi sạc pin

Ốp lưng điện thoại bảo vệ điện thoại của bạn nhưng khi bao quanh điện thoại quá lâu trong lúc dùng và cả khi sạc sẽ làm nóng pin nhanh hơn, nhất là khi mùa hè tới. Đó là một nguyên nhân gián tiếp khiến cho tình trạng chai pin nhanh hơn, pin dễ bị phồng lên do tản nhiệt kém khi vừa dùng vừa sạc trong thời gian dài.  

tháo ốp thường xuyên khi sạc

Nên dùng dây + cáp sạc chính hãng

Khi dùng bộ sạc chính hãng của Apple dành cho Iphone sẽ cải thiện và đem lại tốc độ sạc tối đa cho máy của bạn, đây là sự lựa chọn tối ưu. Bạn không nên mua sử dụng các loại sạc không nguồn gốc , giá rẻ tràn lan hay của hãng điện thoại khác. Điều này ảnh hưởng gián tiếp theo thời gian tới các linh kiện bên trong Iphone, đồng thời sẽ tiềm ẩn rủi ro cho người sử dụng. 

dùng sạc iphone chính hãng

Không sử dụng cổng USB để sạc pin iPhone

Dù sạc pin bằng cổng USB thuận tiện cho những trường hợp cấp thiết, nhưng bạn nên hạn chế điều này lại do nguồn điện của USB thấp và không phù hợp với nguồn vào mà máy bạn cần. Sạc kéo dài với tình chất không ổn định với máy của bạn dẫn tới chai pin hoặc pin sẽ yếu đi rõ rệt sau thời gian bạn sạc theo cách này. 

Trường hợp gấp rút bạn muốn dùng pin lâu hơn tránh sập nguồn hãy bật chế độ tiết kiệm pin

Bạn thêm tác vụ nhanh cho Iphone để bật chế độ tiết kiệm pin sẽ nhanh hơn rất nhiều khi cần. Sau khi bật bạn có thể kéo dài thời gian sử dụng hơn chút nhưng hãy nhanh chóng đem sạc trước khi sập nguồn nhé!

Một số mẹo đơn giản kéo dài thời gian dùng pin

Sử dụng nền tối

Các hình nền tối thay vì hình nền màu sắc tươi sáng sẽ giúp bạn tiết kiệm pin hơn. Năng lượng cho các màu sáng của ảnh thì cần nhiều hơn và bạn nên sử dụng nền tĩnh thay vì nền động nhé. 

Giảm các ứng dụng chạy trong nền

Ứng dụng trong nền thường tiêu hao thêm pin. Thông thường khi thoát ra khởi ứng dụng thì ứng dụng đó vẫn sẽ chạy trong nền . hãy kiểm tra và xóa bớt chúng.

các ứng dụng chạy trong nền

Ngắt kết nối khi không sử dụng

Một số kết nối wifi, bluetooth, airdrop,.. sẽ làm cạn năng lượng pin nhanh hơn. Nếu bạn chưa phải dùng tới chúng hãy tắt ngay. 

chế độ tiết kiệm pin và các kết nối

Chế độ tự động tắt màn hình

Hãy vào cài đặt của Iphone để cài tắt màn hình tự động giúp hiệu quả khi dùng , tránh trường hợp để điện thoại quá lâu mà quên tắt màn. 

Kết

Chỉ với các cách đơn giản trên bạn hãy áp dụng ngay với điện thoại của mình giúp cho pin của bạn có thể dùng lâu hơn, kéo dài tuổi thọ cho pin và tránh pin bị xuống cấp nhanh. Cám ơn bạn đọc ghé qua bài viết. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với AnhbanIT để được giải đáp. 

 

Nội dung đã được xác minh, nghiêm cấm sao chép, đăng lại!
Like page để nhận hỗ trợ sửa lỗi máy tính điện thoại miễn phí!


Bài viết liên quan