Thủ thuật

Mách bạn mẹo tìm bài hát khi chỉ nhớ giai điệu với Google

1 năm trước | Tác giả: Lê Hà Anh | Lượt xem: 19

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng bắt gặp một giai điệu hay nhưng lại không biết được tên bài hát. Với Google, bây giờ bạn có thể nhanh chóng tìm được bài hát qua giai điệu ngân nga. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của AnhBanIt.com để thực hiện các thao tác nhé!

Thông tin về tìm kiếm bài hát qua Google

Mới đây, Google vừa ra mắt tính năng tìm kiếm mới của mình mang tên “Hum to search”, tính năng sử dụng các mô hình học máy để chuyển đổi âm thanh trở thành một chuỗi số thể hiện giai điệu bài hát. Các thuật toán này được dựa trên nhiều nguồn khác nhau như tiếng người hát, tiếng huýt sáo, tiếng thì thầm hoặc những bản ghi âm trong phòng thu. Đồng thời tiếng nhạc cụ cũng như chất lượng của giọng hát cũng được loại bỏ, giúp cho người dùng có thể tìm kiếm một cách dễ dàng mà không cần phải đạt đúng cao độ hay sở hữu một giọng hát hoàn hảo. 

Tại sao bạn nên biết đến tính năng này?

Phải nói rằng thị trường âm nhạc hiện nay đang rất phát triển, mỗi ngày trên thế giới đều có rất nhiều ca khúc, bài hát được phát hành khiến chúng ta không thể bắt kịp được hết. Khi đi trên đường, ngồi ăn nhà hàng, quán cafe chúng ta cũng có thể nghe được những bài hát mới, mang giai điệu vui tai, hợp gu âm nhạc của mình nhưng không tiện hỏi tên bài hát là gì. Với sự phổ biến, Google chính là nơi con người tìm kiếm những thứ mình chưa biết đến và "Hum to search” rất phù hợp trong trường hợp này.

Hướng dẫn cách tìm kiếm bài hát qua Google

Bước 1: Vào ứng dụng Google trên điện thoại, hoặc truy cập trang web Google > Bấm vào biểu tượng micro tại thanh tìm kiếm.

Một số thiết bị sẽ yêu cầu bạn nói "Hey Google" để kích hoạt tính năng.

Truy cập Gogle, nhấn biểu tượng Micro

Bước 2: Để tìm kiếm bằng giọng nói và chọn Tìm kiếm bài hát để bắt đầu.

Bước 3: Sau khoảng 10 - 15 giây, Google sẽ trả về những kết quả tương ứng. Bạn lướt chọn và nhấn tại bài hát mình muốn để chuyển sang trang tìm kiếm và thưởng thức âm nhạc.

Bạn cần lưu ý rằng giai điệu và lời càng rõ thì khả năng tìm kiếm cho ra kết quả chính xác càng cao, nếu như không tìm được, hãy thử lại xem sao nhé.

Kết quả tìm bài hát bằng giai điệu

Ngoài ra, hiện nay có một số trang web hỗ trợ bạn tìm kiếm bài hát với thông tin ít ỏi:

- Midomi.com

- Musipedia.org

- Whatzatsong.com

- AudioTag.info

- TrackID

- SoundHound

Musixmatch

Vậy là bạn đã có thể tìm được bài hát mình cần chỉ với các đoạn giai điệu nhỏ. Hy vọng bài viết này của AnhBanIt.com hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công!

Nội dung đã được xác minh, nghiêm cấm sao chép, đăng lại!
Like page để nhận hỗ trợ sửa lỗi máy tính điện thoại miễn phí!


Bài viết liên quan