Thủ thuật

Hướng dẫn kiểm tra chuột máy tính trực tuyến cực nhanh chóng và hiệu quả

2 năm trước | Tác giả: Lê Hà Anh | Lượt xem: 620

Chuột máy tính là một trong những thiết bị không thể thiếu đối với người dùng máy tính. Tuy nhiên cũng giống như các thiết bị điện tử khác, sau quá trình sử dụng lâu dài chuột máy tính dễ gặp những lỗi khó có thể tránh được. Ở bài viết này, AnhBanIt.com sẽ giới thiệu cho các bạn một cách kiểm tra chuột máy tính nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Thông thường, cách chúng ta kiểm tra chuột máy tính là qua các phần mềm chuyên về chuột máy tính được tải về. Tuy nhiên điều này làm mất rất nhiều thời gian và gây khó khăn cho các chị em không giỏi công nghệ thông tin. Thay vì đó, các bạn có thể truy cập vào đường link này để kiểm tra. 

Trang web kiểm tra chuột

Tại đây, bạn chỉ cần bấm vào những phím chức năng trên chuột, trên màn hình trang web sẽ hiển thị tương ứng. Nếu các phím chuột trên màn hình đều sáng, xin chúc mừng, chuột máy tính của bạn hoàn toàn bình thường. Nếu chuột xảy ra lỗi ở bất kì phím nào, trang web sẽ sẽ không hiển thị phím chức năng đó. 

Bên cạnh đó, trang web cũng đưa ra một số lý do chuột của bạn không vượt qua quá trình kiểm tra mà bạn cần lưu ý:

Lý do 1: Trình duyệt cũ. Nói ngắn gọn là bạn nên dùng thử Chrome hoặc Firefox (phiên bản cập nhật cũng vậy) để quá trình kiểm tra này có thể xác định được cả 5 nút và con lăn.

Lý do 2: Chuột bị trục trặc. Nếu bạn nghi ngờ rằng có thể xảy ra trường hợp này và bạn đã thử thay đổi trình duyệt, hãy thử quá trình kiểm tra này trên một máy tính khác và xem điều gì xảy ra. Nếu các nút tương tự không sáng lên thì rất có thể chuột đã bị lỗi.

Ngoài ra, trang web này còn có thể giúp bạn kiểm tra các thiết bị điện tử khác như Micro, Webcam, âm thanh, bàn phím với những thao tác cực kỳ đơn giản, ai cũng có thể làm được. 

Đây là cách kiểm tra chuột đơn giản và nhanh chóng nhất hiện nay. Dù bàn phím theo một cách nào đó có thể thay thế chuột, nhưng nó chỉ là biện pháp tạm thời mà thôi. Vì thế, nếu chuột máy tính của bạn đang gặp lỗi, hãy sắp xếp thời gian ra ngay tiệm vi tính để mua một chú chuột mới về để sử dụng được tốt hơn nhé!

Nội dung đã được xác minh, nghiêm cấm sao chép, đăng lại!
Like page để nhận hỗ trợ sửa lỗi máy tính điện thoại miễn phí!


Bài viết liên quan