Phần mềm Android Iphone

Tổng hợp các tính năng của Viber dành cho người mới

3 tháng trước | Tác giả: Trịnh Quốc Anh | Lượt xem: 31

Viber là một công cụ giúp các bạn có thể thực hiện cuộc gọi cũng như gửi tin nhắn hoàn toàn miễn phí tương tự như Zalo. Ở bài viết trước, chúng ta đã cùng nhau chia sẻ về những tính năng cần thiết để sử dụng Zalo. Cho nên ở bài viết này, hãy cùng nhau tổng hợp lại những tính năng cũng hữu ích không kém nhưng ít người biết có trên Viber nhé!

1. Thông báo thông minh

Thông thường khi bạn ở trong một nhóm chat sôi nổi, việc nghe tiếng "ting ting" thông báo liên tục khiến cho bạn cảm thấy khỏ chịu nhưng bạn không thể tắt tiếng thông báo vì không muốn bỏ lỡ một tin nhắn quan trọng nào đó. Vậy nên tính năng thông báo thông minh ra đời, giúp gộp tất cả thông báo lại thành 1 lần duy nhất.

Để kích hoạt tính năng này ở bất kì đoạn chat nào, các bạn hãy chọn biểu tượng Bánh răng ở góc trên cùng của màn hình. Sau đó tích chọn vào Thông báo thông minh (Smart Notification)

Chế độ Thông báo thông minh trên Viber

 

2. Lựa chọn nhanh giữa các cuộc hội thoại

Nếu như bạn đang ở trong nhiều cuộc hội thoại thì tính năng này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Thay vì mỗi lần phải quay trở lại giao diện chính của Viber để chọn đoạn hội thoại, thì đây sẽ là giải pháp dành cho bạn, hãy làm theo những bước sau

Vào đoạn hội thoại mà bạn muốn sử dụng Đổi hội thoại nhanh và vuốt sang phải, ở đây bạn sẽ nhìn thấy tất cả các đoạn hội thoại mà bạn đang dùng và bạn có thể dễ dạng chọn đoạn hội thoại mà mình muốn bằng cách nhấn vào tên của nhóm/bạn bè mình

Lựa chọn hội thoại nhanh giúp bạn tiết kiệm thời gian

 

3. Chặn và bỏ chặn liên lạc 

Nếu như có một tài khoản liên lạc nào mà bạn không muốn liên hệ, bạn hãy đưa họ vào danh sách chặn trên Viber. Những liên lạc bị đưa vào danh sách chặn không thể nhắn tin trực tiếp hay gọi đến bạn thông qua ứng dụng Viber được. Để chặn và bỏ chặn, các bạn hãy làm theo những bước sau

Để chặn liên lạc, các bạn hãy nhấn vào đoạn hội thoại với người mà bạn muốn chặn, vuốt sang trái rồi sau đó nhấn vào biểu tượng "ba chấm" bên phải, chọn Chặn để chặn người dùng này.

Để bỏ chặn, các bạn hãy quay trở về màn hình giao diện chính của Viber, chọn Cài đặt riêng tư -> Danh sách chặn rồi sau đó nhấn Bỏ chặn tài khoản mà bạn muốn liên lạc trở lại.

Chặn và bỏ chặn trên viber

 

4. Bỏ trạng thái "đã xem" và trạng thái "online"

Đôi lúc, bạn có thể không muốn khi người khác thấy bạn đang "online" hoặc "đã xem" tin nhắn của họ. Để tăng tính riêng tư, bạn có thể lựa chọn để tắt tính năng này. Hãy làm theo các bước sau

Để tắt trạng thái "đã xem", các bạn trở lại màn hình chính của Viber, chọn Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Tắt trạng thái đã xem

Để tắt trạng thái "online", các bạn hãy vào Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Tắt trạng thái online

Lưu ý: Bật tắt trạng thái online chỉ được kích hoạt 1 lần mỗi 24h.

5. Tắt thông báo

Việc tắt thông báo của Viber rất hữu dụng khi bạn muốn có 1 khoảng thời gian yên tĩnh. Để làm điều đó, hãy làm theo những bước sau đây

Ở màn hình chính, chọn Cài đặt -> Thông báo. Ở đây bạn có thể chọn 1 hoặc nhiều tùy chọn khác nhau như Tắt thông báo tin nhắn, Liên hệ mới tham gia nhóm, Hiện trước tin nhắn, sáng màn hình khi có thông báo v.v

Còn nếu như bạn muốn tắt hoàn toàn thông báo của Viber, đơn giản hãy vào Cài đặt của máy, chọn Apps, sau đó chọn Viber và nhấn tắt thông báo

Tắt thông báo trong Viber

6. Xóa tin nhắn trong đoạn hội thoại

Nếu bạn không muốn nhìn thấy một số tin nhắn trong đoạn hội thoại của bạn hay của đối tác gửi. Bạn có thể xóa nó khỏi đoạn chat, nhưng lưu ý việc xóa hoàn toàn chỉ có thể thực hiện với tin nhắn của bạn gửi đi, còn với tin nhắn bạn nhận được, bạn chỉ có thể đơn thuần là "không nhìn thấy" chúng nữa.

Để thực hiện, các bạn hãy chọn đoạn tin nhắn mà mình muốn xóa trong hộp hội thoại. Nhấn và giữ vào đoạn tin nhắn đó, rồi sau đó chọn Xóa hoặc Sửa ở ô hội thoại mới hiện lên. Bạn cũng có thể chọn nhiều tin nhắn để xóa 1 lúc bằng cách tick vào ô vuông nhỏ cạnh đoạn chat, rồi bấm vào hình Thùng rác để xóa chúng.

Xóa tin nhắn đơn giản

7. Thay đổi chế độ sử dụng dữ liệu

Theo cài đặt mặc định, Viber sẽ luôn sử dụng dữ liệu của bạn dù đang trong trạng thái nghỉ để giữ cho tài khoản của bạn luôn "online". Điều này cũng khiến cho thiết bị và dữ liệu của bạn bị hao tổn phần nào. Để thay đổi cài đặt này các bạn hãy làm các bước sau

Ở giao diện chính của Viber, các bạn vào phần Setting -> Cài đặt chung -> Sử dụng dữ liệu. Tiếp theo các bạn hãy chọn Sử dụng cài đặt của thiết bị để tắt chế độ này.

Sử dụng cài đặt mặc định của Viber gây lãng phí dữ liệu

Vậy chúng ta đã cùng nhau chỉ ra những cài đặt cơ bản cho người mới sử dụng Viber. Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể sử dụng Viber một cách chính xác và hoàn thiện nhất. Chúc các bạn thành công!

 

 

 

 

 

 

Nội dung đã được xác minh, nghiêm cấm sao chép, đăng lại!
Like page để nhận hỗ trợ sửa lỗi máy tính điện thoại miễn phí!


Bài viết liên quan