Thủ thuật Phần mềm

Hướng dẫn cách sửa lỗi Viber không nhận được tin nhắn cực đơn giản

2 năm trước | Tác giả: Trịnh Quốc Anh | Lượt xem: 290

Đối với người thường xuyên dùng ứng dụng Viber thì việc không nhận hay gửi được tin nhắn là những lỗi có thể gặp phải. Vậy nguyên nhân gây ra lỗi này là gì? Hãy cùng anhbanit.com tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân khiến người dùng Viber không nhận được tin nhắn

Những nguyên do chính gây nên lỗi không nhận được tin nhắn ở Viber phải kể đến:

  • Lỗi mạng, đường truyền internet không ổn định
  • Ứng dụng Viber được cài đặt trên thiết bị của bạn bị lỗi
  • Phần mềm Viber của bạn đã lỗi thời, chưa được cập nhật lên phiên bản mới
  • Hệ thống của Viber bị lỗi

Cách sử lý khi gặp lỗi không nhận được tin nhắn trên Viber

Nếu như đang phải đối mặt với lỗi không nhận được tin nhắn trên Viber, bạn hãy thử một số giải pháp sau đây:

1. Kiểm tra hệ thống của Viber

Đầu tiên, bạn nên kiểm tra xem liệu lỗi không nhận được tin nhắn này chỉ một mình bạn gặp phải hay không, hay những người dùng khác cũng đang gặp trường hợp tương tự. Nếu có những người dùng khác cũng đang gặp lỗi tương tự bạn, rất có thể đã có sự cố sảy ra với hệ thống máy chủ của Viber, gây gián đoạn và không thể nhận được tin nhắn.

Trong trường hợp này, bạn hãy truy cập vào trang web DownDetechtor để kiểm tra. Đây là trang web giúp bạn kiểm tra trạng thái hoạt động của trang web hay các dịch vụ khác trong đó có Viber. 

 

Giao diện trang web DownDetechtor

 

Nếu như thấy có nhiều người dùng khác cũng gặp tình trạng tương tự như bạn, thì lỗi này thuộc về hệ thống của Viber. Bạn không thể làm gì để khắc phục tình trạng này ngoài việc chờ đợi hệ thống của Viber tự sửa chữa. Còn nếu như kết quả kiểm tra cho thấy chỉ một mình bạn bị lỗi này, thì hãy tiếp tục tham khảo những cách tiếp theo nhé.

2. Hãy đảm bảo kết nối mạng của bạn ổn định

Giống như những ứng dụng nhắn tin miễn phí khác như Zalo hay Mocha, Viber cần kết nối internet để hoạt động. Người dùng Viber có thể gặp tình trạng không thể gửi hoặc nhận tin nhắn do kết nối đường truyền internet kém. Khi ở nhà, các bạn nên sử dụng wifi của gia đình để có kết nối tốt nhất. Còn khi ra ngoài, bạn nên sử dụng dữ liệu di động của mình thay vì các kết nối wifi công cộng để đảm bảo tính ổn định cũng như tránh việc mất các dữ liệu do bảo mật kém.

Kết nối mạng không ổn định có thể gây ra lỗi không nhận được tin nhắn

3. Thử khởi động lại thiết bị

Xung đột phầm mền trên thiết bị của bạn có thể dẫn tới các ứng dụng hoạt động không tốt. Hãy thử khởi động lại thiết bị của bạn chính là cách xử lý đơn giản nhất để khắc phục sự cố phần mềm. Vậy nên bạn hãy thử khởi động lại thiết bị của mình, sau đó truy cập lại vào Viber để kiểm tra tin nhắn của bạn bè đã được gửi đến mình hay chưa nhé.

4. Kiểm tra người nhắn có bị chặn hay không

Vô tình chặn tin nhắn của người khác cũng có thể gây nên tình trạng không nhận được tin nhắn của họ được. Để có thể nhận tin nhắn trở lại, các bạn hãy vào phần Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Danh sách chặn để kiểm tra. Nếu người bạn muốn nhận tin nhắn trong danh sách chặn, đơn giản nhấn vào phần bỏ chặn là xong.

Bỏ chặn người dùng trên ứng dụng Viber

5. Xóa bộ nhớ đệm

Trong quá trình sử dụng Viber, một số lượng các tệp tin sẽ được lưu vào bộ nhớ đệm. Các tệp tin này có thể sẽ chiếm rất nhiều dung lượng thiết bị của bạn sau 1 khoảng thời gian dài sử dụng, gây ra một số lỗi cho ứng dụng. Vì vậy, xóa dữ liệu từ bộ nhớ đệm có thể sẽ khắc phục được lỗi không nhận được tin nhắn của ứng dụng Viber trên nền tảng iPhone Android.

Các bạn có thể làm theo những bước sau:

Bước 1: Trên thiết bị Android,Trên điện thoại Android, bạn vào Settings (Cài đặt) > Apps (Ứng dụng).
Bước 2: Chọn Viber từ danh sách ứng dụng được cài đặt trên thiết bị của bạn.
Bước 3: Nhấn vào Storage (Lưu trữ) và lần lượt chọn Clear Data (Xóa dữ liệu), Clear Cache (Xóa bộ đệm).

Xóa bộ nhớ đệm trên Android

Còn đối với thiết bị iPhone, cách tối ưu nhất để bạn có thể xóa bộ nhớ đệm của Viber chính là gỡ cài đặt ứng dụng. Sau khi gỡ cài đặt xong, bạn có thể truy cập vào App Store để tải lại ứng dụng.

6. Cập nhật ứng dụng

Việc ứng dụng của bạn lỗi thời sau một khoảng thời gian sử dụng mà không cập nhật có thể gây nên xung đột phiên bản phần mềm giữa người gửi tin và người nhận, dẫn đến việc không nhận được tin nhắn. Vì vậy các bạn hãy truy cập vào Google Play hoặc App Store để cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất nhé.

Kiểm tra cập nhật ứng dụng thường xuyên để đảm bảo hiệu năng sử dụng

Qua bài viết này, anhbanit.com đã chỉ ra những lý do và cách khắc phục lỗi không nhận được tin nhắn trên ứng dụng Viber. Anhbanit.com mong bài viết này có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

 

Nội dung đã được xác minh, nghiêm cấm sao chép, đăng lại!
Like page để nhận hỗ trợ sửa lỗi máy tính điện thoại miễn phí!


Bài viết liên quan