Bảo mật Android

Top 5 Ứng Dụng Diệt Virus Thực Sự Đáng Tin Cậy Cho Android 2022

2 năm trước | Tác giả: Tiến Huy | Lượt xem: 176

Có hàng nghìn ứng dụng diệt virus khác nhau, nhưng không phải ứng dụng nào cũng thực sự có hiệu quả. Hôm nay AnhBanIT sẽ giới thiệu với các bạn top 5 ứng dụng Diệt virus uy tín tốt nhất 2022

Ứng dụng Diệt virus có cần thiết cho điện thoại hay không?

Tất nhiên là rất cần thiết rồi, virus và phần mềm độc hại có thể lây nhiễm vào điện thoại của bạn và gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng như:

  • Chiếm dụng tài nguyên RAM, CPU làm cho điện thoại bị chậm, giật, lag, nóng máy, hao pin nhanh...
  • Ăn cắp dữ liệu cá nhân, hình ảnh, video, tài khoản ngân hàng...
  • Tự động hiển thị popup quảng cáo khó chịu
  • Tự động cài đặt ứng dụng không cần thiết
  • Xoá, mã hoá dữ liệu quan trọng để yêu cầu tiền chuộc.
  • ---

Để hạn chế bị virus tiến công, các bạn có nên:

  • Cài đặt ứng dụng từ những nguồn uy tín (nhất là trên CHPlay)
  • Không truy cập vào những website 18+, web lửa đảo, web đen

Tuy nhiên để chắc chắn điện thoại không còn virus và chống virus xâm nhập, bạn nên cài đặt một chương trình diệt virus cho điện thoại và thưởng xuyên quét virus để phát hiện và loại bỏ virus sớm nhất.

Hiện nay có hàng nghìn ứng dụng diệt virus khác nhau được phát hành mỗi ngày và quảng cáo là hiệu quả, chất lượng. Tuy nhiên phần lớn những ứng dụng này đều không có tác dụng bảo vệ thực sự, hoặc bảo vệ kém nhưng lại đi kèm với rất nhiều tính năng không liên quan, gửi cảnh báo tùm lum làm cho điện thoại chậm hơn và gây khó chịu cho người dùng.

Do đó, hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn top 5 phần mềm Diệt virus thực sự uy tín cho Android 2022 để các bạn dễ dàng tham khảo và cài đặt.

1. Kaspersky Antivirus

Một ứng dụng Diệt virus đến từ thương hiệu bảo mật hàng đầu của Nga. Kaspersky không chỉ ấn tượng bởi khả năng phát hiện và loại bỏ 99% virus, mã độc mà còn dễ dàng cài đặt, sử dụng, phù hợp cho tất cả mọi người.

Link cài đặt: Tải xuống Kaspersky Mobile

2. Falcon Mobile Security

Không giống với các ứng dụng bảo mật khác, cố nhồi nhét càng nhiều tính năng càng tốt, làm cho ứng dụng nặng nề và khó sử dụng.

Falcon Mobile Security chỉ có một tính năng duy nhất là QuétDiệt vi-rút. Do đó ứng dụng vô cùng nhẹ, không gây chậm máy, dễ dàng sử dụng, đặc biệt khả năng phát hiện và tiêu diệt gần như 100% các loại virus, mã độc hoàn toàn miễn phí chắc chắn sẽ làm hài lòng các bạn.

Link cài đặt: Tải xuống Falcon Mobile Security

3. Lookout Mobile Security

Là thương hiện tiên phong trong việc nghiên cứu bảo mật cho thiết bị dị động, sản phẩm của Lookout luôn được người dùng tin tưởng bởi uy tín, chất lượng lâu đời và hiệu quả bảo vệ điện thoại rõ rệt.

Link cài đặt: Tải xuống Lookout

4. Bitdefender Mobile Security

Là một ứng dụng chống virus tuyệt vời nhưng đơn giản và dễ sử dụng vì không có quá nhiều tính năng. Bitdefender dựa trên công nghệ điện toán đám mấy, nên ứng dụng rất nhẹ và ít ảnh hưởng tới điện thoại.

Link cài đặt: Tải xuống Bitdefender

5. Sophos Mobile Security

Sophos là một ứng dụng diệt virus miễn phí, không quảng cáo tốt nhất trên Store. Tuy nhiên, giao diện người dùng của nó trông khá nghiệp dư. 

Link cài đặt: Tải xuống Sophos

Như vậy là mình đã giới thiệu với các bạn top 5 ứng dụng Diệt virus uy tín nhất cho Android rồi nhé, các bạn nhớ cài đặt một chương trình diệt virus tin cậy, cài đặt ứng dụng từ Chplay, ít truy cập website 18+ để tránh bị virus tấn công nhé. Cảm ơn đã theo dõi.

 

 

 

 

 

Nội dung đã được xác minh, nghiêm cấm sao chép, đăng lại!
Like page để nhận hỗ trợ sửa lỗi máy tính điện thoại miễn phí!


Bài viết liên quan