Iphone

Những tính năng hay ho của iMessage không phải ai cũng biết

1 năm trước | Tác giả: Lê Hà Anh | Lượt xem: 64

Từ năm 2017, Apple đã nâng cấp trải nghiệm của người dùng với sự ra mắt các ứng dụng trên iMessage với nhiều tính năng mới đầy thú vị. Nếu bạn chưa biết đến những tính năng này, hãy tìm hiểu cùng Anhbanit.com nhé!

1. Hiệu ứng khi gửi tin nhắn

Nhiều bạn không nhận ra rằng nút gửi tin nhắn đi trong iMessage có tính năng tạo hiệu ứng, không chỉ hiệu ứng cho tin nhắn nó còn tạo được hiệu ứng cho màn hình của bạn và đối phương trở nên sinh động và hấp dẫn hơn. Hãy cùng mình làm theo các bước sau nhé.

Bước 1: Sau khi soạn tin nhắn xong , các bạn nhấn và giữ nút gửi > Tại Bong bóng bạn có thể chọn hiệu ứng cho tin nhắn mà bạn thích.

Bước 2: Kích chọn Màn hình và lần lượt vuốt sang trái để chọn hiệu ứng màn hình nhé.

Hiệu ứng khi gửi tin nhắn

2. Chia sẻ vị trí

Bạn có thể dễ dàng chia sẻ vị trí của mình với người dùng iMessage khác chỉ bằng một vài thao tác. Đầu tiên nhấn chọn biểu tượng chữ "i" ở góc trên bên phải màn hình, sau đó chọn Send My Current Location. Nếu bạn sử dụng Apple Maps thì chỉ cần thực hiện hai bước trên là đủ, nhưng nếu bạn thường sử dụng Google Maps thì bạn phải cài đặt và kích hoạt ứng dụng này trên iMessage. 

Sau đó, bạn chỉ việc bấm nút Send để chuyển vị trí chính xác của mình kèm theo một đường dẫn chỉ đường của Google Maps cho bạn bè.

3. Stickeks (Nhãn dán)

Để sử dụng nhãn dán (stickers) trong cuộc hội thoại iMessage, bạn sẽ phải tải chúng từ iMessage App Store đầu tiên. Bạn có thể làm điều này bằng cách thực hiện các bước dưới đây:

Mở bất kỳ cuộc hội thoại nào trong iMessage > nhấn vào dấu mũi tên ở dưới cùng bên trái hộp văn bản. Tại đây, bạn nhấn vào biểu tượng App Store. Trên màn hình sẽ xuất hiện một bảng điều khiển của tất cả các ứng dụng iMessage đã cài đặt trước đó.

Bấm vào biểu tượng ‘bốn chấm tròn (dạng grid)” góc trái màn hình > chọn cửa hàng ứng dụng (với biểu tượng dấu +) > nhấn vào biểu tượng kính lóp để tìm kiếm và cài đặt các gói nhãn dán.

Stickeks trên iMessage

4. Bày tỏ biểu tượng cảm xúc với tin nhắn

Bạn muốn bộc lộ cảm xúc của mình với tin nhắn trong iMessage? Chắc chắn là được rồi, hiện nay iMessage đã được cải tiến và bạn có thể làm được điều này nhé. Chỉ cần nhấn giữ vào tin nhắn và thả cảm xúc của bạn thích nha.

5. Gợi ý Emoji

Một điều mà Apple thay đổi trong iMessage trên iOS 10 là việc bạn có thể nhanh chóng thay thế văn bản bằng biểu tượng cảm xúc. Cụ thể, khi bạn gõ một tin nhắn trong iMessage, bạn có thể chuyển sang bàn phím Emoji, và bạn sẽ thấy rằng những từ mà bạn vừa gõ có thể thay thế bằng biểu tượng cảm xúc sẽ chuyển sang màu cam.

Thật thú vị đúng không nào? Hãy bật máy lên để thử ngay các tính năng này nhé! Anhbanit.com chúc bạn thành công!

Nội dung đã được xác minh, nghiêm cấm sao chép, đăng lại!
Like page để nhận hỗ trợ sửa lỗi máy tính điện thoại miễn phí!


Bài viết liên quan