Iphone

Hướng dẫn chỉnh lịch hiển thị trên Iphone chỉ với vài thao tác

2 năm trước | Tác giả: Lê Hà Anh | Lượt xem: 67

Iphone bị sai lịch không chỉ gây bất tiện cho người dùng mà còn làm ảnh hưởng đến một số ứng dụng trên điện thoại. Cách khắc phục vấn đề này rất đơn giản, các bạn hãy theo dõi qua bài viết dưới đây của Anhbanit.com nhé!

Các loại lịch trên Iphone

Iphone đã đưa đến cho người dùng 3 loại lịch phổ biến nhất, gồm:

- Lịch Gregory: Hay còn gọi là lịch Gregoriusdương lịch và thường được sử dụng rộng rãi ở các nơi trên thế giới. Thông thường, nếu trên iPhone của bạn sử dụng lịch này thì ứng dụng lịch sẽ hiển thị các năm bình thường như 2021, 2020, 2019,...

- Lịch Nhật Bản: Đây là loại lịch được đánh số năm theo niên hiệu và số năm trị vì của các vị Nhật Hoàng đương thời ở Nhật Bản. Hiện tại, lịch Nhật Bản đang là Reiwa (bắt đầu từ 01/05/2019) và trên iPhone cũng được ký hiệu là Reiwa.

- Lịch Phật giáo: Đây là loại lịch Phật giáo hay còn gọi là Phật lịch. Theo công thức trên, năm BE 2562 được tính bằng cách lấy 2562 - 554 = 2018. Vậy năm BE 2562 là năm 2018 dương lịch, 2563 BE là năm 2019 và 2564 BE là năm 2020.

Cách chỉnh lịch bị sai trên Iphone

Bước 1: Bạn chỉ cần vào Cài đặt ở màn hình chính > Chọn mục Cài đặt chung > Chọn vào phần Ngôn ngữ & Vùng.

Chọn vào phần Ngôn ngữ & Vùng

Bước 2: Chọn vào mục Lịch > Nhấn chọn loại lịch theo nhu cầu sử dụng của mình. Vậy là xong. Thật đơn giản phải không nào.

Một số vấn đề về lịch trên Iphone

- Nếu bạn đã chỉnh lại lịch nhưng vẫn không được thì rất có thể điện thoại của bạn đã bị lỗi xung đột phần mềm hoặc chưa bật chỉnh ngày giờ.

- Nếu bạn không may xoá ứng dụng lịch. Bạn có thể tải lại trên Appstore dễ dàng.

Với cách xử lý lịch iPhone bị sai, bạn hãy thử áp dụng để có thể cập nhật lại năm trên iPhone một cách nhanh chóng và chính xác! Hãy theo dõi các bài viết hay và hữu ích về thủ thuật trên Anhbanit.com nhé!

Nội dung đã được xác minh, nghiêm cấm sao chép, đăng lại!
Like page để nhận hỗ trợ sửa lỗi máy tính điện thoại miễn phí!


Bài viết liên quan