Thủ thuật

Các bước nên làm khi điện thoại của bạn rơi xuống nước

1 năm trước | Tác giả: Lê Hà Anh | Lượt xem: 37

Rơi điện thoại xuống nước hay để điện thoại dính nước mưa chắc chắn là những trường hợp không người dùng nào muốn xảy ra. Nếu không được xử lý kịp thời có thể gây hỏng hóc nặng nề cho chiếc điện thoại của bạn. Đừng lo lắng, AnhBanIt.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách để cứu nguy điện thoại rất dễ làm và mang hiệu quả cao.

Hiện nay, các dòng máy điện thoại thông minh không chỉ được nâng cấp ở chức năng mà còn ở khả năng chống nước. Nhưng không vì thế mà các bạn chủ quan, ngay khi phát hiện chiếc điện thoại của mình rơi xuống nước, hãy làm theo các bước sau đây:

1. Nhanh chóng lấy máy ra khỏi nước và tắt nguồn.

Khi lấy điện thoại ra khỏi nước, đừng cố sử dụng trong bất cứ trường hợp nào. Điều bạn cần làm ngay đó là tắt nguồn, để máy dựng đứng và chuẩn bị theo các bước tiếp theo mà AnhBanIt.com mang đến dưới đây. 

2. Lau sạch nước bên ngoài máy bằng khăn khô.

Để giảm thiểu tối đa phần nước xâm nhập vào trong máy, bạn cần tìm một chiếc khăn khô, nhanh chóng lau sạch nước bên ngoài máy. Lưu ý, bạn phải cẩn thận, không sẽ vô tình giúp nước vào các khe hở của điện thoại, làm tình trạng máy thêm tồi tệ hơn.

3. Làm khô bên trong máy.

Đây là bước quan trọng nhất để "cấp cứu" cho chiếc điện thoại của bạn. Thùng gạo trong nhà với trường hợp này là một "thiết bị" hút ẩm rất lý tưởng. Hãy vùi điện thoại vào thùng gạo nhà mình, hoặc nếu có những túi hút ẩm, bạn có thể sử dụng chúng. 

Lưu ý, bạn không được tự ý tháo dỡ các bộ phận của điện thoại vì điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu lực bảo hành máy. Cố gắng đập, lắc hay vỗ điện thoại để nước thoát ra cũng không phải ý hay. Đặc biệt, sử dụng sức nóng của nhiệt từ máy sấy tóc, máy sưởi sẽ dễ làm hỏng hệ thống máy.

xử lý điện thoại rơi nước anhbanit

4. Sau 1 đến 2 ngày, hãy lấy điện thoại ra và thử khởi động lại nhé.

Lúc này, tình trạng nước trong máy đã được cải thiện. Bạn hãy thử khởi động, kiểm tra các hoạt động thông thường như cảm ứng, nghe gọi, nhắn tin. Nếu thiết bị hoạt động lại bình thường, vẫn hãy để mắt đến chúng trong vài ngày tới để phát hiện ra các hư hỏng nếu có. 

Trên đây là cách cứu nguy điện thoại thông dụng nhất, AnhBanIt.com hy vọng bạn sẽ thành công, và nhớ hãy giữ bình tĩnh để xử lý khi điện thoại rơi vào trường hợp này nhé!

Nội dung đã được xác minh, nghiêm cấm sao chép, đăng lại!
Like page để nhận hỗ trợ sửa lỗi máy tính điện thoại miễn phí!


Bài viết liên quan