Windows

Top 5 phần mềm xử lý lỗi Window 10 đơn giản nhất

2 năm trước | Tác giả: Trịnh Quốc Anh | Lượt xem: 102

Hiện nay dù Microsoft đã phát triển hệ điều hành Windows 11, nhưng tại Việt Nam đại đa số chúng ta vẫn sử dụng Windows 10 vì tính đơn giản, dễ sử dụng của nó. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng chúng ta sẽ gặp phải những vấn đề về lỗi hệ thông Windows. Hôm nay anhbanit.com sẽ mách bạn top 5 phần mềm sửa lỗi windows đơn giản và dễ sử dụng nhất nhé!

1. Fix It

Fix It là một công cụ giúp chúng ta sửa những lỗi từ cơ bản tới nâng cao liên quan tới hệ điều hành Windows như virut hoặc các phần mềm gián điệp khác. Phần mềm này còn hỗ trợ chúng ta về phân mảnh ổ cứng cũng như giúp quét những tập file còn sót lại sau khi gỡ bỏ 1 ứng dụng nào đó khỏi thiết bị của bạn.
Phần mềm có tới 40 công cụ với vô số tính năng khác nhau giúp chúng ta phân tích, bảo trì và bảo dưỡng hệ thống của máy. Giúp bạn có thể tự sửa những lỗi có trong quá trình sử dụng Windows 1 cách nhanh chóng nhất. Ngoài ra Fix It còn hỗ trợ tìm kiếm, khôi phục lại những dữ liệu bị làm mất hay bị xoá của bạn.

Giao diện phần mềm Fix It

Bạn có thể tải về phần mềm Fix It tại đây 

2. Ultimate Windows Tweaker 4

Được phát triển bởi công ty The Window Club, Ultimate Windows Tweaker 4 cho chúng ta 1 giao diện cực đơn giản và dễ dàng sử dụng.

Ngoài những tính năng fix lỗi window thông thường, phần mềm còn cho phép chúng ta thực hiện các thao tác ẩn, kích hoạt hoặc vô hiệu hoá các tính năng trên hệ điều hành Windows
 

.Giao diện phần mềm Ultimate Windows Tweaker 4

Bạn có thể tải phần mềm Ultimate Windows Tweaker 4 tại đây

3. Windows Repair 

Phần mềm Windows Repair luôn được người dùng đánh giá cao vì tính đơn giản của nó nhưng đem lại rất nhiều tính năng hữu ích như khắc phục các lỗi liên quan tới cấp quyền registry, khắc phục lỗi không thể truy cập tập tin, cài đặt mở rộng về Windows Firewall, Winsock, cache DNS, Windows Update,… 
 

Phần mềm Windows Repair

Phần mềm cung cấp cho chúng ta 2 tiện ích tự động tìm kiếm và sửa lỗi windows Windows Check Disk và System File Checker nhanh chóng và thuận tiện. Ngoài ra nếu 2 tiện ích vừa rồi chưa giúp ích nhiều cho bạn, phần mềm vẫn còn thêm nhiều tiện ích chuyên sâu hơn ở tab Repairs, ở đây bạn có thể dễ dàng tìm thấy cách xử lý những lỗi như xóa malware, lỗi truy cập file, Windows Update,...

Bạn có thể tải phần mềm Windows Repairs tại đây

4. O&O Shut Up 10

O&O Shut Up 10 là phần mềm cho phép bạn tuỳ chỉnh cũng như thay đổi một số bảo mật và một số chế độ khác trên Win 10. Phần mềm sẽ được chia ra thành 9 phần, giúp cho người dùng có thể sử dụng một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Hỗ trợ các tính năng như bảo mật, an ninh, Windows Update,v.v
 

Giao diện phần mềm O&O Shut Up

Bạn có thể tải phầm mềm O&O Shut Up tại đây

5. IOBit Driver Booster

Cuối cùng, chúng ta có IOBit Driver Booster. Đây là sự lựa chọn khá lý tưởng cho việc khắc phục và sửa chữa lỗi về Driver trên Win10. Mặc dù trong bộ cài đặt Win10 thông thường cũng đã có khá đầy đủ các Driver cần thiết để sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng mà có thể sảy ra lỗi các tập tin của Driver, vậy nên IOBit Driver Booster sẽ giúp bạn kiểm tra và xử lý những Driver bị lỗi hoặc đã lỗi thời.

Giao diện phần mềm IOBit Driver Booster

Khi bạn hoàn thành cài đặt, IOBit Driver Booster sẽ tự động giúp bạn kiểm tra các Driver đang bị lỗi hoặc lỗi thời được thể hiện rõ ở 2 tabs OutDated, UpTodate và bạn có thể đưa ra những lựa chọn như giữ nguyên, update hoặc fix ở tab Action Center. Ngoài ra, Driver Booster còn hỗ trợ tạo thời điểm khôi phục hệ thống trước khi cập nhật, cũng như bao gồm các tùy chọn tự động đóng hoặc reboot sau khi hoàn tất quá trình cài đặt driver.

Bạn có thể tải IOBit Driver Booster tại đây 

Như vậy anhbanit.com mách bạn 5 phần mềm rất hữu hiệu để sửa chữa những lỗi liên quan tới Windows 10. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Nội dung đã được xác minh, nghiêm cấm sao chép, đăng lại!
Like page để nhận hỗ trợ sửa lỗi máy tính điện thoại miễn phí!


Bài viết liên quan