Iphone

Hướng dẫn khắc phục lỗi Iphone không nhận SIM

2 năm trước | Tác giả: Lê Hà Anh | Lượt xem: 44

Lỗi Iphone không nhận sim gây nhiều phiền toái cho người sử dụng, đặt biệt vào những tình huống khẩn cấp. Nếu bạn cũng hay rơi vào tình trạng này, hãy xem Anhbanit.com hướng dẫn khắc phục lỗi Iphone không nhận SIM qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân Iphone không nhận SIM

Hãy tìm hiểu một số nguyên nhân phổ biến nhất:

– Chân tiếp xúc/ mặt đồng trên sim bị bám bẩn: Hiện tượng này tương đối phổ biến với mọi loại máy iPhone, vì thường khi chúng ta sử dụng lâu ngày mặt đồng trên sim sẽ bị bám bẩn dẫn đến sự tiếp xúc không tốt của của sim và lỗi iPhone không nhận sim sẽ xảy ra.

– Cắt sim không chuẩn: iPhone là dòng điện thoại sử dụng loại sim nhỏ nên có nhiều người khi chuyển sim sang iPhone thường tự cắt sim cho vừa với khay sim và không may cái sim đó cắt không chuẩn dẫn đến khi lắp vào điện thoại cũng xảy ra hiện tượng iPhone không nhận sim.

– Bạn quên hoặc vô tình chạm vào nút chế độ máy bay trên điện thoại, dẫn đến điện thoại không thể nhận diện được bất kỳ một loại sim nào rồi lại thắc mắc "tại sao iPhone không nhận sim"

– iPhone lock, iPhone giả, không chính hãng: Bạn có biết, nếu không may mua phải một chiếc iPhone lock thì việc máy iPhone không nhận sim là điều vô cùng dễ hiểu. Vì những chiếc iPhone lock đó chỉ sử dụng được duy nhất 1 nhà mạng nên bạn có thể sử dụng sim khác, điện thoại sẽ không nhận sim nữa. Ngoài ra, nếu bạn lại mua phải 1 chiếc iPhone dởm, hàng nhái cũng có thể xảy ra hiện tượng này.

Cách khắc phục Iphone không nhận SIM

Tắt bật chế độ máy bay

Nếu gặp tình trạng iPhone lỗi không nhận SIM, có thể là do bạn đã vô tình kích hoạt chế độ máy bay. Khi điện thoại ở chế độ máy bay, iPhone của bạn đã bị ngắt kết nối với các kết nối không dây như WiFi, bluetooth, dữ liệu di động, SIM,… 

Do đó, khi iPhone không nhận SIM, hãy kiểm tra thử xem bạn có vô tình bật chế độ máy bay hay không nhé. Cách thực hiện rất dễ dàng, bạn chỉ cần mở Control Center bằng cách vuốt lên/vuốt xuống màn hình iPhone, sau đó ấn vào biểu tượng máy bay để vô hiệu hóa chế độ máy bay.

Tắt bật chế độ máy bay

Xem SIM có bị cắt lệch không?

Thường đối với các loại SIM cũ thì sẽ không có khớp để tháo SIM nhỏ hơn vừa với khay SIM nên người dùng cần phải đến các cửa hàng điện thoại để cắt SIM ra. Vì thế trong quá trình cắt SIM bị lệch, bị phạm nên khi gắn vào điện thoại sẽ không khớp khiến điện thoại không nhận SIM.

Vậy nên bạn hãy kiểm tra lại xem SIM có thật sự bị cắt lệch không. Nếu có hãy đến cửa hàng của các nhà mạng để nhờ họ đổi SIM hoặc tư vấn, hỗ trợ chi tiết hơn.

Thử tắt nguồn bật lại

Việc sử dụng liên tục trong thời gian dài có thể khiến các tiến trình hệ thống gặp lỗi và gây ra hiện tượng chiếc iPhone không nhận sim. Bạn hãy tắt nguồn thiết bị rồi bật lại và kiểm tra kết quả nhé.

Đặt lại cài đặt mạng

Khi gặp vấn đề iPhone không nhận SIM, bạn có thể thử đặt lại cài đặt mạng, khôi phục cài đặt mạng về nguyên gốc. Điều này nhằm giải quyết trường hợp bạn đã lỡ chọn một tính năng hay cài đặt vào đó khiến cho iPhone không nhận SIM nữa nhưng bạn không hay biết.

Do đó, việc đặt lại cài đặt mạng sẽ giúp giải quyết được vấn đề của bạn. Để khôi phục cài đặt mạng, bạn thực hiện như sau: 

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > chọn Cài đặt chung.

Bước 2: Chọn tiếp Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng để tiến hành khôi phục cài đặt gốc của mạng trên thiết bị.

Thao tác này có thể giúp ích cho bạn trong việc khắc phục iPhone không nhận SIM đấy.

Đặt lại cài đặt mạng

Qua bài viết trên, Anhbanit.com đã chỉ ra nguyên nhân và hướng dẫn cách khắc phục lỗi iPhone không nhận SIM đến các bạn. Chúc các bạn thành công! Và đừng quên chia sẻ thông tin hữu ích này đến cho mọi người cũng biết nữa đấy nhé!

Nội dung đã được xác minh, nghiêm cấm sao chép, đăng lại!
Like page để nhận hỗ trợ sửa lỗi máy tính điện thoại miễn phí!


Bài viết liên quan