Tin học văn phòng

Hướng dẫn cách ngắt trang Word đơn giản ai cũng làm được

2 năm trước | Tác giả: Lê Hà Anh | Lượt xem: 23

Khi làm việc trên Word, việc ngắt trang giúp bạn trình bày đẹp hơn hoặc phân chia rõ các đoạn văn bản. Thủ thuật nghe có vẻ dễ này không phải ai cũng biết cách thực hiện. Trong bài dưới đây, AnhBanIt.com sẽ hướng dẫn bạn các cách ngắt trang Word đơn giản ai cũng làm được!

Ngắt trang trong Word là gì?

Ngắt trang trong Word, hay tên tiếng anh được gọi là Page Break, là một tính năng khá có ích. Chúng cho phép bạn ngắt trang hiện tại và di chuyển sang trang kế đến một cách nhanh chóng. Từ đó, văn bản của bạn có cấu trúc logic và mạch lạc hơn.

Vì sao bạn cần ngắt các trang trong Word?

Trong nhiều trường hợp, để đảm bảo hiệu quả truyền tải nội dung đến người dùng tối ưu nhất, bạn cần ngắt văn bản của mình thành các trang riêng lẻ. Hoặc với những trường hợp bạn cần chèn bảng, biểu đồ hay hình ảnh mà không muốn bị nhảy chữ hay làm dịch chuyển bố cục văn bản, bạn sẽ cần ngắt trang.

Microsoft Word là một phần mềm đã quá quen thuộc với người dùng, đặc biệt là các đối tượng nhân viên văn phòng hay học sinh, sinh viên. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến tính năng ngắt trang chủ động trong Word. Có rất nhiều cách ngắt trang trong word, bạn có thể nhanh chóng ngắt trang ở bất kỳ vị trí nào trong văn bản của mình để trình bày văn bản theo ý muốn từ chính phần mềm này.

Cách ngắt trang trong Word

Sử dụng phím tắt ngắt trang trong word

Phím tắt là một trong những cách thức giúp bạn thực hiện các lệnh trên Word nhanh chóng. Để ngắt trang trong Word bằng phím tắt, bạn tiến hành như sau:

Bước 1: Sau khi soạn thảo xong đoạn văn bản, bạn nhấn Enter để xuống dòng trống.

Bước 2: Sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Enter, ngay lập tức con trỏ soạn thảo của bạn sẽ nhảy sang trang tiếp theo. Khi đó, bạn hãy tiếp tục soạn thảo đoạn văn bản mới.

Ấn Ctrl + Enter để ngắt trang

Sử dụng chuột để ngắt trang Word

Bên cạnh tổ hợp phím tắt, bạn cũng có thể sử dụng chuột để tách và ngắt trang trong Word. Các bước thực hiện với phương pháp này như sau:

Bước 1: Sau đoạn văn bản bạn vừa soạn thảo, nhấn Enter để xuống dòng trống. Sau đó nhấn chuột phải > Chọn Paragraph.

Bước 2: Hộp thoại Paragraph xuất hiện, bạn chọn sang tab “Line and Page Breaks”.

Bước 3: Tại đây bạn tích chọn “Page break before”. Sau đó nhấn OK để hoàn thành ngắt trang trong Word.

Chọn “Page break before”

Sử dụng lệnh Page Break trong Microsoft Word

Bạn cũng có thể sử dụng chức năng Page Break trên thanh công cụ của Microsoft Word để ngắt các trang trong Word như sau:

Bước 1: Tương tự bạn soạn thảo văn bản và nhấn Enter xuống dòng trống, sau đó thực hiện lệnh ngắt trang.

Bước 2: Thực hiện lệnh ngắt trang trong Word, bạn chọn Insert > Page Break. Ngay lập tức bạn có thể soạn thảo văn bản ở một trang mới.

Như vậy, AnhBanIt.com đã chia sẻ đến các bạn cách ngắt trang trong Word. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về tính năng ngắt trang trong Word và sử dụng ngắt trang trong các văn bản Word khi cần thiết. Chúc các bạn thành công!

Nội dung đã được xác minh, nghiêm cấm sao chép, đăng lại!
Like page để nhận hỗ trợ sửa lỗi máy tính điện thoại miễn phí!


Bài viết liên quan