Iphone

Tổng hợp những mẹo thú vị khi dùng Safari mà nhiều người chưa biết

2 năm trước | Tác giả: Lê Hà Anh | Lượt xem: 69

Safari là công cụ trình duyệt web dành cho fan nhà Táo Khuyết, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm mọi thứ mình quan trâm trên Safari khi thiết bị iPhone, iPad, MacBook của bạn kết nối mạng. Hơn thế nữa, nhà Táo còn có rất nhiều mẹo hay giúp người dùng thuận tiện khi sử dụng Safari. Hãy cùng AnhBanIt.com khám phá những mẹo đó nhé!

 

1. Mở lại các tab đã đóng gần đây

Bạn đang chăm chú đọc một trang web nào đó nhưng vô tình tắt nhầm? Hoặc trong lúc mở nhiều tab lỡ tay đóng tab quan trọng, nhưng không nhớ đường dẫn mở lại. Đừng lo lắng, bạn có thể nhanh chóng mở lại những tab vừa đóng bằng cách nhấn vào biểu tượng 2 hình vuông xếp chồng lên nhau ở góc dưới cùng bên phải màn hình.

Sau đó, nhấn và giữ vào biểu tượng dấu +, lúc này thay vì mở tab mới thì danh sách tab vừa đóng sẽ xuất hiện để bạn mở lại một cách dễ dàng.

Các mở các tab đã đóng

2. Sử dụng tính năng Safari Reader

Ở góc bên trái thanh nhập địa chỉ web, bạn có thể nhấn vào icon “4 dấu gạch ngang” để sử dụng tính năng Safari Reader. Tính năng giúp hiển thị bài viết trên web hoàn toàn không quảng cáo và lược bỏ các hiệu ứng gây rối mắt khác. Lúc này, bài viết sẽ chỉ còn gồm các màu cơ bản, và bạn có thể nhấn vào icon “AA” bên góc phải để tùy ý chỉnh kích thước văn bản, font chữ, màu nền,… sao cho ưng ý nhất.

Nói chung, tính năng Safari Reader thực sự rất hữu ích khi bạn đọc truyện hay đọc các bài viết dài.

3. Chụp cuộn trang trên Safari

Tính năng chụp màn hình dài, chụp cuộn trang xuất hiện từ iOS 13 trở lên, đem lại cho người dùng iPhone rất nhiều tiện lợi. Cùng theo dõi cách làm nhé:

Bạn thực hiện chụp màn hình trên iPhone rồi ngay lập tức bấm vào ảnh thu nhỏ ở góc trái dưới màn hình. Khi này màn hình sẽ chuyển sang giao diện chỉnh sửa ảnh.

Tiếp theo chọn Toàn trang, bạn sẽ thấy ảnh toàn trang nằm dọc theo màn hình bên phải.

Bạn có thể thực hiện nhiều thao tác khác với các biểu tượng, sau khi hoàn thành, bạn chọn Xong Lưu PDF vào Tệp.

Chụp cuộn trang trên Safari

4. Lưu trang web đọc offline

Trong quá trình lướt web bạn gặp những trang web rất hay nhưng không có thời gian đọc ngay. Vậy hãy sử dụng tính năng Reading List để lưu vào máy đọc mỗi khi rảnh rỗi, mà không cần kết nối Internet. Tất nhiên, là chỉ xem được mỗi trang đã lưu thôi, bấm vào link liên quan sẽ không được nhé.

Cách thực hiện khá đơn giản, mở trang web muốn lưu lên, nhấn vào biểu tượng Chia sẻ ở phía dưới cùng màn hình, chọn Add to Reading List (Thêm vào danh sách đọc). Khi cần xem danh sách đã lưu chỉ cần nhấn vào biểu tượng hình quyển sách, chuyển qua thẻ hình mắt kính là có thể đọc được những trang web đã lưu.

Lưu trang web đọc offline

5. Nghe nhạc trên Youtube tại màn hình chính.

Thường thì bạn sẽ phải sử dụng một ứng dụng thứ 3 để làm việc này, nhưng Safari cho phép chúng ta có thể nghe nhạc hoặc âm thanh của Youtube ngay trên màn hình thiết bị mà không cần phải sử dụng ứng dụng khác.
Vào Safari, truy cập Youtube, chọn video mà bạn muốn nghe, nhấn Play, sau đó nhấn phím Home, lúc này màn hình chính sẽ hiện ra và âm nhạc cũng ngừng phát. Nhưng đừng lo, hãy kéo bảng điểu khiển ở góc dưới màn hình lên, kéo sang bên và nhấn Play. Thưởng thức tiếp bài nhạc của bạn thôi nào!

Nghe nhạc trên Youtube tại màn hình chính

Như vậy , AnhBanIt.com đã giới thiệu đến bạn các mẹo dùng trình duyệt Safari để quá trình lướt web trở nên thú vị hơn, nhiều tiện ích hơn. Đừng quên đón xem nhiều tin tức công nghệ hấp dẫn khác tại AnhBanIt.com nhé, hẹn gặp lại bạn ở bài viết sau!

Nội dung đã được xác minh, nghiêm cấm sao chép, đăng lại!
Like page để nhận hỗ trợ sửa lỗi máy tính điện thoại miễn phí!


Bài viết liên quan