Iphone

Mách bạn cách xử lý màn hình Iphone không vuốt lên được

1 năm trước | Tác giả: Lê Hà Anh | Lượt xem: 68

Trong quá trình sử dụng điện thoại, bỗng vào một ngày chiếc Iphone của bạn không thể thực hiện các thao tác vuốt màn hình nữa. Đừng lo lắng, hãy khắc phục bằng các cách mà Anhbanit.com mang đến dưới đây nhé! 

Nguyên nhân màn hình iPhone không vuốt được

- Màn hình bị nứt, vỡ lâu ngày dẫn đến hư cảm ứng, không vuốt được thậm chí có thể bị đen do va đập.

- Sử dụng pin sạc không chính hãng, không phù hợp tác động đến các chức năng của điện thoại.

- Miếng dán cường lực, miếng dán màn hình sử dụng lâu có thể bong tróc khiến thao tác không tác động tới màn hình iPhone.

- Cập nhật, nâng cấp các phần mềm không đúng cách.

- Sử dụng các phần mềm không tương thích gây xung đột với máy, tác động đến chức năng cảm ứng.

- Hệ điều hành có thể gặp vấn đề khiến chức năng cảm ứng bị tác động.

Những cách khắc phục lỗi màn hình vuốt cảm ứng không được

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện một số cách dưới đây để có thể tự làm mới điện thoại của bạn khi gặp tình trạng vuốt cảm ứng không được.
Cách 1: Reset lại iPhone sẽ giúp tắt các ứng dụng không cần thiết trên máy. Bạn nhấn giữ nút Nguồn đến khi máy xuất hiện biểu tượng táo cắn dở. Đưa iPhone về trạng thái ban đầu sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi không cảm ứng. Rất nhiều điện thoại đã khôi phục thành công khi thực hiện cách này.

Cách 2: Nếu tình trạng xảy ra ngay sau khi bạn dán cường lực cho iPhone, khả năng cao phụ kiện bảo vệ này chính là nguyên nhân. Bạn nên gỡ cài đặt miếng dán cường lực ra khỏi màn hình xem sao.

Gỡ kính cường lực

Cách 3: 

Điện thoại của bạn có thể phải chứa quá nhiều file cập nhật, file dữ liệu không cần dùng tới, quá nhiều ứng dụng và file chứa cũng có thể dẫn đến tình trạng cảm ứng không hoạt động.

Lúc này việc khôi phục lại cài đặt gốc, đưa điện thoại của bạn về trạng thái ban đầu để giải phóng dung lượng một cách hiệu quả nhất.

Cách 4: Nếu tình trạng này chưa khá hơn, hãy mang ra các trung tâm sửa chữa uy tín để được tư vấn thêm nhé!

Hy vọng rằng bạn có thể khắc phục được tình trạng màn hình Iphone không vuốt lên được qua bài viết này của Anhbanit.com. Chúc các bạn thành công!

Nội dung đã được xác minh, nghiêm cấm sao chép, đăng lại!
Like page để nhận hỗ trợ sửa lỗi máy tính điện thoại miễn phí!


Bài viết liên quan