Iphone

Hướng dẫn kiểm tra ứng dụng đang gây tốn pin nhất trên Iphone của bạn

2 năm trước | Tác giả: Lê Hà Anh | Lượt xem: 65

iPhone của bạn đang gặp tình trạng nhanh hết pin ngay cả khi bạn chưa sử dụng đến. Có thể là do các ứng dụng được cài đặt trong dế yêu. Hãy cùng Anhbanit.com kiểm tra ứng dụng nào đang gây tốn pin nhất trên Iphone của bạn nhé!

Pin là yếu tố làm ám ảnh nhiều tín đồ nhà Táo. Dù nổi tiếng về khả năng tối ưu pin ở cả phần cứng lẫn phần mềm, nhưng sau một thời gian “trải đời”, dung lượng pin trên iPhone vẫn hao không kiểm soát.

Tình trạng này có thể xuất hiện do hiện tượng chai pin - quy luật tất yếu trên mọi smartphone hoặc do thói quen sử dụng máy chưa chuẩn của các táo khuyết. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của những ứng dụng làm hao pin iPhone cũng là một nguyên nhân khiến bạn phải sạc pin liên tục cho dế yêu. Hãy kiểm tra qua các bước dưới đây:

Kiểm tra ứng dụng iPhone tốn pin nhất

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào Cài đặt tại màn hình chính> Nhấn chọn Pin bạn nhé.

Bước 2: Tại đây, bạn có thể kiểm tra xem ứng dụng nào sử dụng lượng pin nhiều hơn bình thường. Bạn hãy chọn 24 giờ qua để xem chi tiết mức pin sử dụng trong ngày và 10 ngày qua để tổng kết lượng pin mà ứng dụng đã dùng là bao nhiêu nhé. Như hình dưới đây là một ứng dụng đã tiêu hao đến 36% pin iPhone trong 24h và 45% trong 10 ngày qua.

Kiểm tra ứng dụng hao pin

Sai lầm làm tiêu hao pin trên iPhone

Bên cạnh kiểm tra ứng dụng hao pin, bạn nên để ý hơn về dế yêu vì có thể bạn đang mắc phải một trong số những sai lầm tự động “giết chết” viên pin mà không hề hay biết.

  • Cài đặt quá nhiều thông báo. Chỉ bật thông báo cho những ứng dụng cần thiết để tránh tình trạng thông báo bị “quá tải”, thông tin lộn xộn và nhanh hao pin iPhone.
  • Bật “vô tội vạ” vị trí: Hầu hết các ứng dụng hiện đều yêu cầu xác nhận vị trí, vì vậy, để tránh làm hao pin điện thoại, bạn chỉ nên bật vị trí cho các ứng dụng cơ bản cần thiết.
  • Mở quá nhiều ứng dụng khi ứng dụng nền làm mới: Ngay cả khi bạn không sử dụng, iOS vẫn cho phép các ứng dụng chạy trong nền, điều này gián tiếp ảnh hưởng đến pin của thiết bị. Do đó, vui lòng đóng một số ứng dụng không cần thiết hoặc bạn hoàn toàn có thể đóng làm mới ứng dụng nền khi không có nhu cầu.
  • Khoảng thời gian chờ màn hình khóa quá lâu: người dùng nên điều chỉnh thời gian màn hình khóa tự động sao cho hợp lý nhất trong vòng 30 giây.

Lưu ý cũng có một số “thủ phạm” làm giảm thời lượng pin của iPhone như màn hình, Push notifications, định vị, Bluetooth… cũng tiêu tốn nhiều pin. Hãy nhanh tay mở máy của bạn để kiểm tra nhé. Anhbanit.com chúc bạn thành công!

Nội dung đã được xác minh, nghiêm cấm sao chép, đăng lại!
Like page để nhận hỗ trợ sửa lỗi máy tính điện thoại miễn phí!


Bài viết liên quan