Thủ thuật Phần mềm

Mách bạn top 5 phần mềm vẽ trên máy tính siêu đỉnh

2 năm trước | Tác giả: Lê Hà Anh | Lượt xem: 96

Phần mềm vẽ tranh đang phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, thậm chí còn có sẵn những chương trình hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn cũng đang quan tâm, tìm hiểu các phần mềm này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Anhbanit.com nhé!

1. Sketchup

SketchUp là phần mềm vẽ mô hình hóa 3D chuyên dành cho các kiến trúc sư, kỹ sư hay nhà phát triển game, làm phim và với những người chưa biết gì có thể sử dụng thiết kế những mô hình đơn giản.

Những tính năng nổi bật trong phiên bản Sketchup miễn phí:

  • Dễ dàng làm việc vào sâu bên trong mẫu nhờ tính năng đặt các mặt cắt.
  • Vẽ, đo, chỉnh sửa, quay và chia tỷ lệ các hình chính xác.
  • Dễ dàng thêm các mô hình có sẵn hoặc tự làm vào bản thiết kế.
  • Thêm hiệu ứng bóng mặt trời theo thời gian thực tại.
  • Làm mượt các bề mặt.
  • Cho phép Perform walk-throughs.
  • Mô phỏng vị trí đặt camera.
  • Dễ dàng chèn các bức ảnh 2D và 3D tương thích với bản vẽ.
  • Bổ sung thêm chương trình add-on với Ruby programming language.
  • Xuất file trực tuyến qua Google Earth hay chia sẻ file với những người khác qua 3D Warehouse.

Phần mềm Sketchup

2. Krita

Krita là phần mềm vẽ chất lượng chuyên nghiệp được tạo ra bởi một nhóm các nghệ sĩ với mục đích cao cả là đưa các công cụ sáng tạo hàng đầu cho mọi người sử dụng miễn phí.

Bạn có thể sử dụng Krita cho bất kỳ loại hình vẽ và minh họa nào, nhưng nó đặc biệt tuyệt vời cho truyện tranh và manga. Có các mẫu bảng điều khiển, bộ lọc bán sắc và các công cụ phối cảnh ngoài bút vẽ, tô và bút thông thường. Mỗi brush hoàn toàn có thể tùy chỉnh, bạn có thể lưu các brush riêng của mình để sử dụng lại sau này.

Krita được tạo ra bởi các nghệ sĩ dành cho các nghệ sĩ, và nó thể hiện qua hàng chục nét chấm phá nhỏ giúp việc tạo ra những bức tranh tuyệt vời trở nên dễ dàng hơn. Có các công cụ hỗ trợ vẽ tiện dụng để tạo đường thẳng, điểm biến mất và hình dạng mịn. Bạn cũng nhận được các lớp, mặt nạ, các công cụ biến đổi khác nhau, hỗ trợ HDR và ​​các chức năng lựa chọn nâng cao.

Phần mềm Krita

3. Paint.NET

Đúng như tên gọi, giao diện của Paint.NET giống với công cụ vẽ chuẩn được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows. Thế nhưng về mặt chức năng, Paint.NET vượt trội hơn. Phần mềm vẽ trên máy tính miễn phí này cực thích hợp thực thi nhiệm vụ vẽ các mô hình thể tích, đối tượng chuyển động và cấu trúc trong suốt.

Đơn giản và dễ sử dụng, Paint.NET là lựa chọn hoàn hảo cho những ai đam mê hội họa. Thậm chí, nó có thể hoạt động nhanh trên cả thiết bị cấu hình thấp. Ứng dụng vẽ trên máy tính này hỗ trợ các lớp và “giàu” hiệu ứng. Bạn sẽ có những công cụ làm mờ, tạo kiểu, làm sắc nét và giảm nhiễu. Ngoài ra, bạn có thể mở rộng app vẽ trên máy tính Paint.NET bằng cách cài plug-in.Thêm vào đó, phần mềm vẽ tranh Paint.NET còn cho phép bạn tải ảnh từ máy quét và chỉnh sửa nó.

4. Microsoft Paint 3D

 Microsoft Paint 3D

Giống như phiên bản cổ điển của Microsoft Paint, Paint 3D là công cụ vẽ tối giản rất thích hợp để vẽ nguệch ngoạc trên một khung vẽ phẳng.

Điều thú vị của ứng dụng này nằm ở nút 3D Objects. Tại đây, bạn có thể chọn một mô hình để nhập (các lựa chọn hiện tại bao gồm người và động vật), bạn có thể tạo ra bản vẽ để biến nó thành mô hình ba chiều có thể xoay và nhìn từ các góc khác nhau.

Bạn có thể chọn một một số tùy chọn khác bao gồm mờ, bóng, kim loại xỉn và kim loại đánh bóng, sơn bề mặt của của hình ảnh, và áp dụng hiệu ứng ánh sáng.

Không có cách nào để kiểm soát độ dày của hiệu ứng 3D, vì vậy hình vẽ của bạn trông sẽ không đạt yếu tố thẩm mỹ cao được, nhưng bù lại nó rất thú vị cho trẻ em ở mọi lứa tuổi.

Ứng dụng Microsoft Paint 3D cũng được hỗ trợ miễn phí với người dùng.

5. MediBang Paint Pro

Đây là một công cụ chuyên biệt sẽ thu hút những người sáng tạo truyện tranh, anime và manga. Thư viện MediBang Paint Pro có hơn 800 hình nền được cài đặt sẵn và các template theo chủ đề anime. Bên cạnh đó, có khoảng 50 brush và nhiều lựa chọn phông chữ miễn phí. Có một đám mây tích hợp, nơi bạn có thể upload các tác phẩm của mình miễn phí và không làm tốn dung lượng trên máy tính. MediBang cũng hoạt động tốt với các file .PSD, đây không phải là file điển hình cho các chương trình vẽ miễn phí.

MediBang Paint Pro

Hi vọng với top 5 phần mềm vẽ trên máy tính bạn có thể tìm được một phần mềm phù hợp với công việc và đam mê vẽ tranh của mình. Anhbanit.com chúc bạn thành công!

Nội dung đã được xác minh, nghiêm cấm sao chép, đăng lại!
Like page để nhận hỗ trợ sửa lỗi máy tính điện thoại miễn phí!


Bài viết liên quan