Thủ thuật

Top 5 ứng dụng của nhà Google ít được "để ý"

2 năm trước | Tác giả: Lê Hà Anh | Lượt xem: 16

Google Maps, Google Driver,... là những ứng dụng phổ biến, có lượt sử dụng cao. Tuy nhiên không phải ai cũng biết, Google còn có những ứng dụng khác hữu ích nhưng ít được ai "để ý". Hãy cùng Anhbanit.com khám phá xem đó là những ứng dụng nào nhé! 

1. Google Fit

Google Fit là một ứng dụng theo dõi hoạt động thể dục dành cho điện thoại thông minh Android và đồng hồ thông minh Wear OS by Google . Nó có thể theo dõi tự động đi bộ, chạy và đạp xe, đồng thời bạn có thể theo dõi các bài tập luyện theo cách thủ công như luyện sức bền, luyện mạch, đấm bốc và thậm chí là uốn dẻo.

Nếu thiết bị đeo của bạn có máy theo dõi nhịp tim, Google Fit cũng sẽ theo dõi điều đó. Vào năm 2018, Google đã hợp tác với Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) và Tổ chức Y tế Thế giới để hiểu biết về khoa học đằng sau hoạt động thể chất và chuyển nó thành các mục tiêu thể dục.

Với Google Fit, bạn có thể lưu giữ tất cả thông tin về hoạt động thể dục trên Tài khoản Google của mình và chia sẻ thông tin này với các ứng dụng và thiết bị khác mà bạn sử dụng để giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh. Khi bạn muốn kiểm tra hoặc nhận thông tin chi tiết về hoạt động của mình, hãy mở Google Fit.

Bạn có thể cấp cho ứng dụng quyền truy cập dữ liệu và xóa quyền truy cập này bất kỳ lúc nào trong mục cài đặt của Google Fit. Bạn cũng có thể xóa dữ liệu lưu trữ trong Google Fit bất cứ lúc nào.

Ứng dụng Google Fit

2. Google Keep

Google Keep là dịch vụ ghi chú được phát triển bởi Google được ra mắt vào ngày 20/03/2013 và có sẵn trên web và có các ứng dụng di động cho hệ điều hành di động Android và iOS.

Google Keep giúp bạn ghi lại và sắp xếp nhiều nội dung quan trọng và việc cần làm một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, nó còn cho phép bạn cộng tác trên ghi chú với các thành viên trong nhóm và đặt nhắc nhở để luôn theo kịp tiến độ. Mọi dữ liệu đều được đồng bộ hóa trên các thiết bị của bạn.

Người dùng có thể truy cập, tạo và chỉnh sửa ghi chú ở bất cứ đâu, từ máy tính, điện thoại hay máy tính bảng, thậm chí ngay cả khi không có kết nối. Mọi chỉnh sửa bạn thực hiện sẽ được lưu và cập nhật tự động trên tất cả các thiết bị ngay khi bạn trực tuyến.

Ứng dụng Google Keep

3. Google Shopping

Google Shopping hay gọi là quảng cáo mua sắm là một hình thức quảng cáo trực tuyến của Google đã khá phổ biến trên thế giới nhưng ở Việt Nam vẫn còn mới mẻ. Giống như 1 gian hàng online được hiển thị trực quan tại vị trí hot nhất trên trang kết quả tìm kiếm Google, quảng cáo Google Shopping cho phép hiển thị nhanh chóng thông tin cụ thể của sản phẩm về hình ảnh, giá bán, địa chỉ website một cách nổi bật, trực quan khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan.

Cơ chế hoạt động của Google Shopping bạn hiểu đơn giản là Google Shopping sẽ sử dụng những dữ liệu sản phẩm mà bạn cung cấp về hình ảnh, giá, mô tả sản phẩm để hiển thị sản phẩm sát nhất với các truy vấn từ người dùng.

Ứng dụng Google Shopping

4. Google Sky

Đây là ứng dụng giúp bạn có thể xem được không gian bên ngoài. Bạn muốn ngắm bầu trời sao ở khắp mọi nơi mà không cần phải đem theo bản đồ sao, Google Sky sẽ là sự lựa chọn hoàn toàn hợp lý với bạn.

Ứng dụng Google Sky

5. Google Fonts

Google Font là gì? Google Font được ra mắt vào năm 2010 với tên Google Web Fonts. Là tập hợp các giao diện lập trình ứng dụng tương tác. Điều này, cho phép người dùng sử dụng font chữ trên website của họ thông qua CSS và Android. Dịch vụ này được lưu trữ bởi Google và tất cả các font chữ có băng thông đều miễn phí.

Đây chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho trang web với thư viện Font lớn nhất thế giới. Đa dạng và phong phú font chữ đẹp, đơn giản và độc đáo.

Font chữ của Google được sử dụng qua Internet. Nhưng không có nghĩa là được cài đặt hoặc sử dụng trên máy tính của bạn mà chỉ xuất hiện trên trình duyệt Internet của bạn.

Ứng dụng Google Fonts

Hy vọng với top 5 ứng dụng của Google phía trên sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm thật sự hoàn hảo và tràn đầy niềm vui. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của Anhbanit.com nhé!

Nội dung đã được xác minh, nghiêm cấm sao chép, đăng lại!
Like page để nhận hỗ trợ sửa lỗi máy tính điện thoại miễn phí!


Bài viết liên quan