Thủ thuật

Mẹo tìm trạm xăng cực nhanh chóng bằng Google Maps

2 năm trước | Tác giả: Lê Hà Anh | Lượt xem: 18

Chắc hẳn trong dế yêu của mỗi chúng ta đều có ứng dụng Google Maps. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng, ứng dụng không những có thể chỉ đường, mà chúng ta có thể trực tiếp tìm kiếm ATM, cây xăng, khách sạn, nhà hàng trên Google Maps cực kỳ đơn giản. Hãy để Anhbanit.com hướng dẫn bạn cách tìm kiếm nhé!

Giới thiệu về Google Maps

Google Maps là một dịch vụ bản đồ số được Google phát triển nhằm mục đích thay thế cho hình thức bản đồ giấy thông thường. Cùng với sự phát triển của công nghệ và Internet, Google Maps dần trở thành một trong những ứng dụng tiện ích và phổ biến nhất hiện nay. Với ứng dụng này việc tìm đường và chỉ dẫn khoảng cách địa lý chưa bao giờ đơn giản và dễ dàng đến thế, chỉ với chiếc smartphone bạn có thể nhanh chóng chọn lựa những địa điểm mà mình muốn đến cũng như các dịch vụ xung quanh địa điểm đó.

Sử dụng Google Maps, người ta có thể.

  • Tìm kiếm địa điểm hoặc nhận chỉ đường từ nơi này đến nơi khác.
  • Xem và điều hướng thông qua hình ảnh mức độ đường phố toàn cảnh ngang và dọc của các thành phố khác nhau trên thế giới.
  • Nhận thông tin cụ thể như lưu lượng truy cập tại một điểm cụ thể.
  • Tìm trạm xăng, cây ATM gần đó.

Cách tìm trạm xăng gần bạn bằng Google Maps

Bước 1: Mở ứng dụng Google Maps trên thiết bị của bạn. Nếu chưa có, bạn truy cập vào Google Play nếu bạn dùng thiết bị Android hoặc vào App Store nếu bạn dùng thiết bị iOS để tìm kiếm và tải ứng dụng. 

Bước 2: Google Maps sẽ đề xuất một số nơi như: Nhà riêng, Nhà hàng, Trạm xăng, Khách sạn,.... > Bạn chọn vào mục Trạm xăng.

Bạn chọn vào mục Trạm xăng.

Bước 3: Tất cả cả cây xăng sẽ hiện ra trên toàn bộ bản đồ (Dấu định vị màu đỏ). Lúc này bạn có thể dễ dàng thấy cây xăng nào gần bạn nhất. Bạn nhấn chọn vào Dấu màu đỏ thì thông tin Trạm xăng đó sẽ được hiển thị cụ thể ngay bên dưới. 

Bước 4: Bạn chọn vào mục Đường đi > Bắt đầu. Google Maps sẽ hướng dẫn bạn đến Trạm xăng mà bạn vừa chọn. 

Cách tìm trạm xăng trên đường đi của bạn

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Google Maps > Nhấn vào ô Tìm kiếm để chọn vị trí mà bạn muốn đến.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Bắt đầu để thể hiện tuyến đường mà bạn sẽ đi > Nhấn vào biểu tượng Kính lúp.

Nhấn vào biểu tượng Kính lúp.

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng Trạm xăng, tất cả các cây xăng sẽ được thể hiện trên tuyến đường mà bạn sẽ đi.

Với vài thao tác mà Anhbanit.com giới thiệu là bạn đã có thể dễ dàng tìm cây xăng gần nhất trên cả iOS và Android. Đừng bỏ qua típ hay ho này để dễ dàng tìm ra cây xăng trên đường đề phòng trường hợp hết xăng giữa đường nhé.

Nội dung đã được xác minh, nghiêm cấm sao chép, đăng lại!
Like page để nhận hỗ trợ sửa lỗi máy tính điện thoại miễn phí!


Bài viết liên quan