Thủ thuật

Hướng dẫn cách dọn dẹp không gian lưu trữ Gmail đơn giản, hiệu quả 100%

2 năm trước | Tác giả: Lê Hà Anh | Lượt xem: 51

Gmail là một ứng dụng rất phổ biến hiện nay, chúng ta sử dụng Gmail trong công việc, học tập, thậm chí là trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng, không gian Gmail bị đầy lên, gây nhiều khó khăn khi sử dụng. Hãy cùng AnhBanIt.com tìm hiểu các cách dọn dẹp Gmail nhé!

1. Dọn dẹp Gmail có lợi ích gì?

- Dọn dẹp thư cũ trên Gmail giúp chúng ta có thể loại bỏ các Gmail rác và dễ dàng kiểm soát các thư quan trọng.

- Dọn dẹp Gmail thường xuyên còn giúp tăng bộ nhớ điện thoại, máy tính.

- Thuận tiện trong làm việc và học tập.

2. Các cách dọn dẹp không gian lưu trữ Gmail

Lọc mail có dung lượng lớn

Có thể bạn không biết là Gmail có những cú pháp tìm kiếm khá hay, và một trong số đó chính là cú pháp "lọc" email với kích thước kèm theo. Cụ thể, nếu bạn muốn tìm các email có kích thước 5MB thì ta sẽ có cú pháp tìm kiếm là "size:5MB"

Xoá mail có dung lượng lớn

Dọn thùng rác và thư mục spam

Khi bạn xóa thư khỏi Gmail chúng vẫn chưa biến mất hoàn toàn. Chúng sẽ được di chuyển vào Thùng rác và chỉ khi nào bạn xóa thư trong thùng rác thì không gian lưu trữ mới thật sự được giải phóng. Nhấn vào mục Thùng rác (hoặc “Trash” nếu dùng Gmail tiếng Anh), sau đó chọn hết các email trong thùng rác và nhấn xóa vĩnh viễn.

Đừng quên xóa luôn cả thư mục Spam/Junk mail nhé, đây là nơi chứa các thư rác mà Gmail tự động lọc ra. Theo thời gian thì thư mục này cũng có thể chứa đến cả trăm bức thư đấy.

Dọn thùng rác và thư mục spam

Lọc các email có chứa tập tin đính kèm

Để lọc ra các email có chứa tập tin đính kèm để xem xét và xóa trong Gmail thì bạn sử dụng cú pháp "has:attachment". Khi đó Gmail sẽ lọc và hiển thị các email có chứa tập tin đính kèm.

Xóa các email quảng cáo, mạng xã hội trên Gmail

Theo mặc định, giao diện chính hộp thư đến trong Gmail sẽ có 03 tab, bao gồm Chính, Mạng xã hội và Quảng cáo. Trong đó, Mạng xã hội và Quảng cáo đa phần sẽ là những email không cần thiết, những email mang tính chất cung cấp thông tin cho bạn mà thôi. Vì vậy hãy xóa toàn bộ email trong 2 mục này để trống hộp thư.

Trên đây là các cách dọn dẹp không gian lưu trữ trên Gmail nhanh chóng dễ dàng và đơn giản mà AnhBanIt.com chia sẻ đến bạn, chúc các bạn thành công!

 

 

Nội dung đã được xác minh, nghiêm cấm sao chép, đăng lại!
Like page để nhận hỗ trợ sửa lỗi máy tính điện thoại miễn phí!


Bài viết liên quan