Thủ thuật

Hướng dẫn bật, tắt đèn bàn phím Macbook siêu đơn giản

2 năm trước | Tác giả: Lê Hà Anh | Lượt xem: 25

Đa số các dòng máy Mac đều được Apple trang bị đèn nền bàn phím, việc bật tắt cũng như điều chỉnh đèn nền bàn phím sẽ giúp tối ưu hoá pin hơn cho thiết bị và tăng sự tiện lợi khi sử dụng. Cùng Anhbanit.com tìm hiểu các thao tác này qua bài viết dưới đây nhé!

Bạn là người mới sử dụng Macbook, bạn có biết rằng có thể bật đèn bàn phím Macbook để hỗ trợ người sử dụng làm việc trong điều kiện thiếu ánh sáng tốt hơn, giúp gõ phím chính xác hơn và hầu như các phiên bản Macbook nào cũng đều có thể bật đèn nền bàn phím được. Để có thể bật đèn bàn phím Macbook bàn cần phải sử dụng các phím tắt được quy định sẵn, đối với những người mới sử dụng Macbook thì việc thuộc lòng các phím tắt Macbook là rất quan trọng, như bài viết này là một trong ví dụ điển hình mặc dù phím tắt Macbook dùng để bật đèn nền bàn phìm khá dễ dàng nhận biết vì có kí tự riêng.

Cách bật đèn bàn phím bằng phím tắt

Bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản là có thể bật, tắt đèn bàn phím MacBook. Bạn lần lượt nhấn tổ hợp phím Fn+F5 hoặc Fn+F6 để điều chỉnh đèn bàn phím. Trong đó: F5 để giảm, F6 để tăng độ sáng bàn phím.

Cách này dùng trên các dòng MacBook Air, MacBook Pro không Touch Bar. Tuy nhiên, các dòng máy mới với chip M1 như MacBook Pro 14 inch, MacBook Pro 16 inch, MacBook Air M1 2020, MacBook Pro M1 2020 và các dòng máy trở về sau không thể điều chỉnh độ sáng bàn phím thông qua phím cứng nữa.

Cách bật đèn bàn phím bằng phím tắt

Còn đối với các dòng máy Macbook có hỗ trợ Touch Bar, bạn sẽ sử dụng hai phím icon được hiển thị như ảnh minh họa bên dưới, trong đó bàn phím với ký hiệu trông giống như một đường nằm ngang với năm dấu chấm có chức năng giảm mức ánh sáng và phím có hình lưỡi liềm có chức năng làm tăng mức ánh sáng đèn nền bàn phím.

Điều chỉnh đèn bàn phím trên MacBook bằng Control Center

Thực hiện bằng cách: Bấm vào Control Center (Trung tâm thông báo) > Nhấn chọn Keyboard Brightness > Kéo thanh điều chỉnh tùy theo ý.

Điều chỉnh đèn bàn phím trên MacBook bằng Control Center

Bật, tắt tự động điều chỉnh đèn bàn phím theo điều kiện ánh sáng

Bạn có thể bật tự động điều chỉnh độ sáng bàn phím dựa vào ánh sáng môi trường để hạn chế bàn phím hắt sáng vào mắt bạn trong điều kiện tối. Cách làm như sau:

Vào Menu Apple System Preferences Keyboard > Bấm chọn Adjust keyboard brightness in low light.

Việc bật đèn bàn phím Macbook đem lại rất nhiều lợi ích cho bạn khi sử dụng Macbook để làm việc hay giải trí vào buổi tối hoặc nơi thiếu ánh sáng. Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý vì thường xuyên bật đèn bàn phím Macbook sẽ khiến chiếc Macbook của bạn nhanh hao pin hơn. Hi vọng bài viết này của Anhbanit.com hữu ích, chúc bạn thành công!

Nội dung đã được xác minh, nghiêm cấm sao chép, đăng lại!
Like page để nhận hỗ trợ sửa lỗi máy tính điện thoại miễn phí!


Bài viết liên quan