Thủ thuật

Cách tăng tương tác Facebook cá nhân tốt nhất dành cho bạn

2 năm trước | Tác giả: Lã Kim Oanh | Lượt xem: 53

Facebook của bạn là công cụ chia sẻ với cộng đồng,đối với  một số người dùng nếu có lượng tương tác cao thì nó sẽ có hiệu quả với việc kinh doanh. Bạn không hiểu lý do vì sao mà dù nhiều bạn bè, lượng bạn bè lên tới hàng nghìn mà bài viết của mình vẫn ít người xem và lượt tương tác kém. Hôm nay AnhbanIT sẽ chỉ bạn top các cách tăng tương tác hiệu quả nhất.  

 

Số lượng bạn bè qua lớn đôi khi bạn cũng sẽ không nhận được tương tác tốt vậy nên bạn hãy thực hiện các cách dưới đây để tăng tương tác của bạn. 

Đầu tiên bạn cần biết tương tác facebook là gì?

Tương tác Facebook là hành động can thiệp cụ thể vào các bài viết, Newfeed trên các trang mạng xã hội như hành động comment, hành động bấm nút like, chia sẻ bài viết hoặc gắn thẻ, nhấn xem các hình ảnh được chia sẻ. Những lượt tương tác này càng nhiều thì sẽ tạo ra lượng lớn lượt theo dõi cho bạn sau đó mỗi khi đăng bài thì bài viết sẽ hiển thị ngay trwn trang đầu, ưu tiên của Facebook(Newsfeed).

Ý nghĩa của tương tác Facebook?

Đối với các nhà kinh doanh: hay các cửa hàng tương tác càng nhiều thì cơ hội bán được hàng của người bán hàng, kinh doanh online trên Facebook càng gia tăng. Tương tác cao cũng chính là chứng tỏ được uy tín của người bán.

Đối với cá nhân: lượng tương tác trên bài viết lớn sẽ  tạo được sức hút, ảnh hưởng lớn đối với người dùng Facebook khác.  người dùng càng quan tâm tới nội dung chủ đề được chia sẻ của bạn thì việc bạn xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook càng tốt. 

Đối với quảng cáo: bạn sẽ đánh giá được mình có target Facebook đúng đối tượng, đúng mục tiêu hay không. Nội dung quảng cáo đã thực sự hấp dẫn tới người dùng chưa từ đó điều chỉnh, tối ưu quảng cáo Facebook cho phù hợp. Đồng thời lượt tương tác cũng giúp đo lường hiệu suất quảng cáo.

Đối với Group Facebook: bạn đánh giá được chiến lược quản lý Fanpage hiện tại có hiệu quả hay không thông qua lượt tương tác Facebook 

Tại sao cần tăng tương tác Facebook

Tại sao cần tương tác Facebook? 

Tương tác Facebook tốt sẽ giúp tăng lượng bán hàng của các cửa hàng kinh doanh, tăng độ nhận diện thương hiệu cá nhân. Đối với mỗi lượt thích, lượt share giúp bạn mở rộng thêm nhiều sự quan tâm, tương tác khác từ các Facebook

Vậy làm sao để tăng tương tác facebook một cách hiệu quả nhất hơn nữa lại dễ làm? Dưới đây là tổng hợp các cách tăng tương tác tốt nhất. 

Cách tăng tương tác Facebook:

Cách 1: Lựa chọn thời gian đăng bài.

Hãy chọn các khung giờ vàng đăng bài hiệu quả chính là khoảng thời gian mọi người bắt đầu nghỉ ngơi và sử dụng các ứng dụng mạng xã hội như Facebook nhiều nhất. 

Khung giờ mọi người đi làm bạn đăng lên sẽ không nhận được tương tác nhiều nên bạn hãy điều chỉnh lại. KHung giờ vàng thường rơi vào 11h-13h trưa hoặc 7-10h tối. 

Nếu như bạn chọn khung giờ vàng hợp lý nhất thì khả năng tiếp cận người xem sẽ cao hơn. Phụ thuộc vào từng khung giờ số lượng người online facebook sẽ thay đổi, theo thống kê số liệu người đi làm hay người đi học thì khung giờ tối là thời gian hợp lý và cao điểm nhất.

Ngoài ra thì bạn có thể chọn đăng tải bài viết vào những ngày cuối tuần để đăng tải những bài viết vì lượng người được nghỉ vào cuối tuần nhiều hơn.

 

Cách 2: Lọc bạn bè không tương tác, các tài khoản bạn bè bị khóa

Thuật toán của Facebook luôn ưu tiên reach tốt hơn với những bạn bè mới, còn với bạn bè lâu năm không tương tác là sẽ không còn thấy bài viết của nhau.

lọc ban bè trên facebook qua tool

Bạn có thể lọc bạn bè bằng cách thủ công hoặc một số công cụ. 

Đối với công cụ lọc bạn bè có thể nhanh nhưng cũng có thể lọc cả người quen của bạn đó. 

Cách 3: Quảng cáo trên Facebook

Quảng cáo trên Facebook là điều cần thiết mà dường như rất nhiều người làm nếu muốn tăng tương tác.

quảng cáo trên Facebook có thể qua bạn bè, qua người quen hoặc qua các bài đăng trên Facebook, hay qua các livestream trên Facebook. Tất cả các tính năng của Facebook đều có thể dùng để quảng bá sản phẩm, dịch vụ. 

Cách 4: Tạo content hay chia sẻ mang tính Viral trên những Group FB có tương tác cao

Các bài viết chia sẻ kiến thức, mẹo kèm theo hình ảnh đẹp trên trang Facebook có thể giúp cho tương tác của bạn tăng do tiếp cận được nhiều người trong Group Facebook.

Bạn cần dành thời gian và tâm huyết cho từng câu chữ trong các bài viết của mình hay quảng cáo về sản phẩm. Một bài viết hay mới là khởi đầu thu hút khách hàng, thu hút người đọc, người xem.

Tạo content Viral

Các bài viết cần có nội dung hình ảnh chữ rõ ràng để họ lướt qua đã bị chú ý thì họ mới dừng lại đọc và tương tác. Người dùng bây giờ thường thích các nội dung nhanh và rõ ràng. 

Cách 5: Hãy thử Live Stream trên Facebook

Live Stream cũng là một dạng bài viết ở dạng video được phát trực tiếp. Bài viết được chia sẻ ở dạng video được phát trực tiếp thường thì lượng tiếp cận và tương tác của người dùng sẽ cao hơn khá nhiều so với những nội dung khác.

Facebook cũng đang dành sự ưu ái và thường ưu tiên các thông báo cho những video được phát trực tiếp này. Vì lượng người livestream thường ít chúng sẽ được hiển thị, tiếp cận người dùng tốt hơn, chưa kể thông báo được gửi đến những bạn bè trong danh sách.

Có thể khả năng hiển thị của bài viết tăng làm cho lượng tương tác bài viết cũng sẽ tăng theo tỷ lệ thuận.

Cách 6:Thường xuyên đăng bài viết

Các bạn hãy đăng bài thường xuyên vì lâu ngày không đăng lượng tương tác sẽ giảm đi. Các bài viết thường xuyên đều đặn sẽ xuất hiện trên Newfeed của người khác dễ dàng hơn. 

Khi các bạn lâu ngày không đăng lượng tương tác thường sẽ giảm lượt like, share, comment so với các lần trước đó. 

Cách 7: Hack like, comment trên Facebook

Đối với doanh nghiệp mới thành lập, các fanpage mới lượng tương tác thường rất ít, nếu người dùng Facebook mà không thấy tương tác tốt họ sẽ ít tin tưởng đặt niềm tin vào các bài viết này. Họ sẽ lướt dù truy cập vào trang xong sau đó sẽ thoát ra vì cảm thấy không uy tín. 

Hiện nay công nghệ phát triển bạn có thể hack số lượt like, comment trên Facebook để bước đầu thu hút cộng đồng giúp thương hiệu của bạn sẽ tốt hơn khiến người dùng thích thú và có ấn tượng và tin tưởng và cứ thế lượt tương tác của bạn sẽ ngày càng tăng dần sau đó sẽ không cần cách này nữa.

 

Cách 8: Kèm các hastag hoặc lời kêu gọi hành động cùng bài viết của bạn

Tận dụng những giá trị hữu ích cho người dùng giúp họ biết bạn  muốn họ làm gì sau khi xem nội dung. Bạn có thể yêu cầu để lại comment hay nhấn nút share nếu thấy bài viết là hữu ích đối với mọi người.

Kêu gọi mọi người bằng các thông điệp

Cách 9: Tạo Mini Game tặng quà

Các mini game thường thu hút ngay lập tức sự chú ý, các minigame đơn giản và có giải thưởng dễ lôi kéo người khác. Cùng với những chương trình sale hấp dẫn qua các livestream để nhận lại số lượng lớn người xem và sự quan tâm.

Cách 10: Sử dụng KOL, Fanpage kéo tương tác

Doanh nghiệp thì nên lựa chọn KOL để quảng bá thương hiệu của mình. KOL nổi tiếng với lượt tương tác khủng sẽ mang lại sự quan tâm nhiều hơn. 

Doanh nghiệp cũng có thể mua lại và sử dụng Facebook của các KOL để đưa sản phẩm, dịch vụ của mình đến nhanh với thị trường và cộng đồng trên các trang mạng xã hội.

Kết 

Trên đây là các cách bạn hãy thử áp dụng rất hữu ích nếu bạn muốn tăng tương tác. Lượng tương tác sẽ nhanh chóng tăng lên thôi. Cảm ơn bạn đọc đã ghé qua bài viết. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với AnhbanIT để được giải đáp. 

 

Nội dung đã được xác minh, nghiêm cấm sao chép, đăng lại!
Like page để nhận hỗ trợ sửa lỗi máy tính điện thoại miễn phí!


Bài viết liên quan