Thủ thuật Iphone

5 mẹo hay dùng Apple Watch bạn nên biết

2 năm trước | Tác giả: Lê Hà Anh | Lượt xem: 76

Không chỉ đơn giản là chiếc đồng hồ, Apple Watch còn có thể phục vụ nhiều yêu cầu của người dùng: làm việc, giải trí,… Tuy nhiên, bạn đã biết cách sử dụng hết các tính năng của chiếc đồng hồ thông minh này chưa? Bài viết này, AnhBanIt.com sẽ giới thiệu đến bạn 5 mẹo hay dùng Apple Watch bạn nên biết!

1. Tìm kiếm điện thoại thất lạc

Việc đồng bộ điện thoại với đồng hồ thông minh có vô vàn lợi ích, một trong số đó phải kể đến là chúng giúp bạn tìm kiếm chiếc điện thoại thất lạc. Lúc này, bạn chỉ cần vào Glances trên đồng hồ và chọn Ping iPhone. Sau khi bấm, chuông báo trên iPhone sẽ kêu và nó sẽ giúp bạn dễ dàng định vị được vị trí chính xác của chiếc điện thoại.

Hoặc đơn giản hơn, bạn vuốt từ dưới màn hình đồng hồ lên, chọn vào biểu tượng hình điện thoại rung chuông.

Tìm kiếm Iphone

Tuy nhiên ít ai biết rằng ngoài kích hoạt âm thanh thì Apple Watch cũng có thể kích hoạt cả đèn flash của iPhone để dễ được phát hiện hơn trong điều kiện ánh sáng yếu. Để làm được điều này thì người dùng cần nhấp và giữ im vào icon tìm iPhone trong Control Center.

2. Chế độ Theater ngăn Apple Watch phát sáng trong phòng tối

Khi đang xem phim hoặc đêm muộn, bạn không muốn Apple Watch bật sáng, ảnh hưởng đến người khác, hãy dùng chế độ Theater Mode. Để kích hoạt tính năng này, vuốt đồng hồ từ dưới lên trên và chạm vào biểu tượng hai mặt cười màu vàng.

Ở chế độ Theater Mode, Watch sẽ không bật trừ khi bạn chạm vào nó. Ngoài ra với chế độ này nó cũng ngăn đồng hồ phát ra âm thanh.

Trong trường hợp chỉ muốn xem thời gian nhưng không muốn màn hình ở chế độ ánh sáng tối đa, bạn có thể nhấn nút Digital Crown (nút cuộn tròn) trên Apple Watch nhẹ nhàng và nó sẽ tăng độ sáng vừa đủ để nhìn thời gian.

Chế độ tuyệt vời của Apple Watch khi bạn xem phim

3. Soạn văn bản trả lời tin nhắn bằng giọng nói trực tiếp trên Apple Watch

Một trong những tính năng cực kỳ hữu ích trên Apple Watch mà ít người dùng biết tới đó là soạn thảo văn bản bằng giọng nói để trả lời tin nhắn, viết ghi chú hay những công việc khác cần lưu lại dưới dạng chữ.

Nếu người dùng sử dụng giao diện Apple Watch là tiếng Việt thì tính năng này mặc định sẽ dùng được luôn. Trong trường hợp các bạn sử dụng giao diện tiếng Anh (hoặc tiếng nào khác) thì phải vào cài đặt để chuyển đổi ngôn ngữ, giúp Apple Watch hiểu được chúng ta.

4. Chế độ Khóa nước trên Apple Watch

Các mẫu Apple Watch Series 2, Series 3 và Series 4 được thiết kế đặc biệt để bơi lội. Cụ thể, các mô hình có xếp hạng ISO là 22810:2010. Điều đó có nghĩa là chúng được thiết kế để chịu được nước ở độ sâu tới 50 mét (164 feet).

Tuy nhiên Apple khuyên bạn không nên đeo đồng hồ khi lặn biển hoặc trượt nước. Về cơ bản bất cứ thứ gì có thể khiến nước bị ép vào các cổng của đồng hồ ở tốc độ cao hoặc độ sâu cao.

Bạn có thể kích hoạt chế độ Khóa nước trong Trung tâm điều khiển (vuốt lên trên mặt đồng hồ) và nhấn vào biểu tượng nước.

Chế độ khóa nước trên Apple Watch

5. Cách chụp ảnh màn hình 

Cũng giống như các dòng điện thoại khác trong một vài trường hợp bạn cần tính năng chụp lại màn hình để chia sẻ thông tin, hình ảnh với người khác. Đối với Apple Watch bạn hãy bấm đồng thời cả hai nút vật lý trên mép trái thiết bị. Ảnh chụp màn hình sẽ  lưu và được hiển thị trong ứng dụng Photos trên Apple Watch và iPhone.

Trên đây là 5 mẹo hay dùng Apple Watch bạn nên biết. AnhBanIt.com sẽ còn rất nhiều mẹo hay và thú vị được đưa đến các bài viết sau, hãy theo dõi trang nhé!

Nội dung đã được xác minh, nghiêm cấm sao chép, đăng lại!
Like page để nhận hỗ trợ sửa lỗi máy tính điện thoại miễn phí!


Bài viết liên quan