Iphone

Hướng dẫn tìm Iphone trên máy tính nhanh nhất

2 năm trước | Tác giả: Tiến Huy | Lượt xem: 28

Nếu bạn chẳng may đánh mất hoặc bỏ quên điện thoại Iphone của mình. Bạn có thể sử dụng tính năng Find My iPhone để định vị vị trí điện thoại của mình. Xem ngay cách tìm Iphone trên máy tính nhanh nhất sau đây:

Để có thể tìn được iPhone bạn cần kích hoạt tính năng Find My iPhone

1. Hướng dẫn kích hoạt Find My iPhone

Khi sử dụng tính năng Find My iPhone, điện thoại của bạn phải được bật định vị, kết nối Internet và được đăng nhập tài khoản iCloud

Để kích hoạt tính năng Find My iPhone, các bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Vào Cài đặt > Nhấn vào tên tài khoản (ID Apple, iCloud, Phương tiện & Mục mua) > Chọn mục Tìm.

Bước 2: Nhấn vào mục Tìm iPhone > Gạt nút gạt sang phải để kích hoạt tính năng Tìm iPhone.

Bạn có thể bật tuỳ chọn sử dụng vị trí qua mạng điện thoại (dùng khi mất kết nối internet) và Gửi vị trí sau cùng, đề phòng trường hợp điện thoại hết pin.

2. Cách tìm iPhone trên máy tính

Nếu không may các bạn bị mất iPhone của mình thì vẫn có thể định vị được vị trí của thiết bị nếu có kết nối mạng. Dưới đây là cách tìm iPhone trên máy tính dễ dàng giúp các bạn có thể tìm thấy chiếc điện thoại thân yêu của mình:

Bước 1: Các bạn truy cập website www.icloud.com của hãng Apple, rồi sau đó đăng nhập tài khoản iCloud của các bạn trên máy tính.

Bước 2: Khi màn hình trang chủ xuất hiện, các bạn vào chức năng Find My iPhone, lúc này trên trình duyệt sẽ bắt đầu định vị thiết bị iPhone của mình. Tiếp theo, các bạn hãy chọn vào điểm định vị hiển thị trên bản đồ và chọn vào biểu tượng dấu chấm than.

Bước 3: Các bạn sẽ thấy trên màn hình xuất hiện các tùy chọn: Phát âm thanh, chế độ mất, xóa thiết bị.

– Phát Âm Thanh (Play Sound): Khi các bạn sử dụng tính năng này, thiết bị điện thoại sẽ phát ra âm thanh giúp các bạn có thể định vị được vị trí của iphone ở gần đó. Chức năng này sẽ rất hữu dụng khi các bạn để quên thiết bị iPhone ở đâu đó như ở nhà, cơ quan…

– Chế độ mất (Lost mode): Tính năng này giúp các bạn khóa màn hình thiết bị điện thoại và hỗ trợ hiện thị thông báo tới người đang giữ iPhone của các bạn. Bởi vì nếu có người nhặt được điện thoại của các bạn, họ sẽ đọc được tin nhắn cũng như liên hệ cho các bạn.

– Xóa Thiết bị (Erase Device): Nếu các bạn cảm thấy không thể tìm được thiết bị điện thoại của mình. Vậy để bảo mật thông tin dữ liệu trên chiếc điện thoại của mình, các bạn hãy sử dụng tính năng xóa thiết bị để khi nó được kết nối internet dữ liệu trên điện thoại của mình sẽ được tự động xóa sạch.

Kết

Để tăng khả năng tìm được iphone khi mất, các bạn nhớ bật tính năng Find My iPhone và sử dụng hướng dẫn tìm iPhone bị mất theo các bước ở trên. Nhớ theo dõi các mẹo sử dụng Iphone hữu ích trên AnhBanIT, mình là Huy, cảm ơn!

Nội dung đã được xác minh, nghiêm cấm sao chép, đăng lại!
Like page để nhận hỗ trợ sửa lỗi máy tính điện thoại miễn phí!


Bài viết liên quan