Thủ thuật

Xem tuổi xông đất năm Nhâm Dần 2022 - Hướng dẫn chọn người xông đất 2022

2 năm trước | Tác giả: Tiến Huy | Lượt xem: 33

Hướng dẫn bạn xem tuổi xông nhà xuân Nhâm Dần 2022 giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, nhiều tài lộc may mắn.

Xông đất hay xông nhà là tập tục đã có từ lâu đời và lưu giữ trong văn hóa cộng đồng của người Việt, vẫn được nhiều gia đình chú trọng vào những ngày đầu năm mới. Việc xông đất đầu năm có ý nghĩa quan trọng, theo quan niệm xưa thì tuổi của người xông đất phải hợp với tuổi của gia chủ thì mới có nhiều may mắn, tiền tài. 

Theo các chuyên gia phong thủy, trong năm Nhâm Dần 2022, có 3 tuổi rất đẹp để xông nhà:

Giáp Tuất (1994)

Trời sinh tuổi Tuất vốn thẳng thắn, trung thực và không ngừng cầu tiến trong cuộc sống. So với những con giáp khác, tuổi Tuất là người biết xông pha, biết nắm bắt cơ hội để thay đổi cuộc sống lên tầm cao mới. Đa số những người tuổi Tuất đều gặt hái được nhiều thành công từ sau những nỗ lực của bản thân, cuộc sống của họ nếu không giàu có thăng hoa thì cũng được tận hưởng một cuộc sống bình yên khiến ai cũng phải ngưỡng mộ.

Trong năm Nhâm Dần 2022 này, những người tuổi Tuất sẽ gặp được nhiều may mắn, không những được thần tài chiếu cố mà còn có vận may lội ngược dòng. Ngoài ra, tuổi Tuất trong năm Nhâm Dần được xem là sẽ gặp được nhiều hỷ sự vì là năm Tam Hợp (Dần - Ngọ - Tuất), đặc biệt đối với những người sinh năm Giáp Tuất (1994) sẽ có vận may thăng hoa vượt trội.

Ngoài ra, những người sinh vào năm 1994 sẽ hợp với năm Dần, và nếu xông đất đầu năm thì hứa hẹn sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, gia đạo gặp được nhiều may mắn. Đặc biệt, trong nửa đầu năm 2022, những người sinh năm Giáp Tuất tuy có gặp khó khăn, nhưng đây là cơ hội giúp họ đổi đời, vì vậy không nên để vuột mất thời cơ có một không hai này.

Đinh Mão (1987)

Trời sinh những người tuổi Mão hiền lành, sống lương thiện và luôn muốn đem đến những điều tốt đẹp nhất cho mọi người xung quanh. Những người tuổi Mão cũng rất chăm chỉ, siêng năng và có chí cầu tiến, họ không bao giờ sợ đối mặt với thử thách khó khăn, mà thay vào đó là xông phá, biết nắm bắt cơ hội, dù vấp ngã cũng không sao, vì họ cho rằng đó là bài học để giúp bản thân đổi đời.

Bước vào năm 2022 này, những người tuổi Mão sẽ tìm được cơ hội để thay đổi cuộc sống lên tầm cao mới. Đặc biệt, đối với những người sinh vào năm Đinh Mão (1987), họ sẽ chính thức bước vào sao hạn Thủy Diệu của sao Cửu Diệu, một trong những sao cát tinh của năm 2022. Vì vậy, năm nay, Đinh Mão có thể làm nên chuyện, chỉ cần họ không ngừng cố gắng tiền về phía trước. 

Ngoài ra, vào Tết Nhâm Dần 2022 này, nếu ai có bạn sinh vào năm Đinh Mão thì cứ mạnh dạn mời họ qua xông đất vào đầu năm mới. Vì năm nay sẽ là một năm đầy thăng hoa của những người sinh năm 1987, khổ tận cam lai là có thật, một cuộc sống viên mãn đủ đầy đang chờ Đinh Mão phía trước, nên nếu Đinh Mão xông đất thì sẽ giúp sự nghiệp của gia chủ thịnh vượng hơn, trong năm mới làm gì cũng suôn sẻ thuận lợi.

Canh Ngọ (1990)

Trời sinh những người tuổi Ngọ vốn thông minh, lanh lợi và có khả năng ứng biến trong mọi hoàn cảnh. Bên cạnh đó, người tuổi Ngọ cũng là người vui vẻ, hoạt bát, lạc quan và luôn tìm cách giải quyết vấn đề nhưng khi rơi vào tình trạng bế tắc. Với thái độ sống này, nên dù tuổi Ngọ có gặp phải khó khăn và trở ngại gì thì cũng vượt qua một cách ngoạn mục, ngoài ra còn tìm được cơ hội thành công, thăng hoa.

Cũng giống với tuổi Tuất, tuổi Ngọ cũng được xem là tuổi Tam hợp đối với năm Nhâm Dần (Dần - Ngọ - Tuất). Đặc biệt, trong năm 2022 này, cuộc sống tuổi Ngọ sẽ có nhiều chuyển biến tích cực, những điều tưởng chừng như bế tắc lại tìm được hướng giải quyết, thậm chí còn thăng hoa không ngừng. Đối với những người sinh vào năm Canh Ngọ 1990 lại có nhiều khởi sắc hơn.

Sau mọi gian nan, trắc trở, cuối cùng, những bản mệnh sinh vào năm Canh Ngọ sẽ tìm được cơ hội đổi đời. Và đương nhiên trong năm Nhâm Dần này, chỉ cần gia chủ nào được Canh Ngọ xông đất thì xác định cả năm thành công và gặp được nhiều may mắn. Tiền bạc không hẳn là chất cao như núi, nhưng chắc chắn sẽ có của cải để dành, hay ít nhất cũng có số vốn để đầu tư trong những năm sau.

Chọn tuổi xông đất đầu năm Nhâm Dần 2022

Nhiều người quan niệm người xông đất xông nhà cần hợp mệnh và hợp tuổi. Cần coi tuổi xông đất những người thuộc tam hợp với gia chủ hoặc nhị hợp. Và cũng nên chọn người xông đất hợp với năm Nhâm Dần 2022. Chọn mệnh phù hợp hoặc tương sinh với mệnh của gia chủ.

Gia chủ tuổi Hợi nên chọn người xông đất tuổi: Mão, Mùi, Dần.

Gia chủ tuổi Tuất nên chọn người xông đất tuổi: Ngọ, Mão, Dần.

Gia chủ tuổi Dậu nên chọn tuổi xông đất: Sửu, Tỵ, Thìn.

Gia chủ tuổi Thân nên chọn người xông đất: Tý, Thìn, Tỵ.

Gia chủ tuổi Mùi nên chọn người xông đất tuổi: Mão, Hợi, Ngọ.

Gia chủ tuổi Ngọ nên chọn người xông đất tuổi: Dần, Tuất, Mùi.

Gia chủ tuổi Tỵ nên chọn người xông đất tuổi: Sửu, Thân, Dậu.

Gia chủ tuổi Thìn nên chọn người xông đất tuổi: Tý, Thân, Dậu.

Gia chủ tuổi Mão nên chọn người xông đất tuổi: Mùi, Tuất, Hợi.

Gia chủ tuổi Dần nên chọn người xông đất tuổi: Ngọ, Tuất, Hợi.

Gia chủ tuổi Sửu nên chọn người xông đất tuổi: Tỵ, Dậu, Tý.

Gia chủ tuổi Tý nên chọn người xông đất tuổi: Thân, Thìn (tam hợp), Sửu (nhị hợp).

Nên xông nhà vào lúc nào?

Xông đất, xông nhà năm mới là phong tục lâu đời trong ngày Tết văn hóa cổ truyền. Người ta quan niệm thời điểm xông nhà phù hợp nhất là từ thời khắc giao thừa đến sáng mùng 1 Tết.

Tết này ai đến xông nhà sẽ chỉ chúc Tết khoảng 10 đến 15 phút, đến chúc Tết, mang năng lượng mới tích cực cho gia chủ để chúc gia đình gặp nhiều điều may trong cuộc sống. 

Khách xông đất đầu năm cần chuẩn bị trang phục tươm tất, gọn gàng và tươi. Có thể đem một ít quà Tết biếu gia chủ hoặc phong bì đỏ chúc Tết người già và trẻ nhỏ.

Theo cùng thời gian, xông đất 2022 không còn quá quan trọng những tiểu tiết nữa mà thay vào đó có những thay đổi, chủ yếu xông đất như một niềm vui năm mới.

Nội dung đã được xác minh, nghiêm cấm sao chép, đăng lại!
Like page để nhận hỗ trợ sửa lỗi máy tính điện thoại miễn phí!


Bài viết liên quan