Thủ thuật Bảo mật

Tắt thông báo sinh nhật Zalo, ẩn ngày sinh tránh làm phiền

2 năm trước | Tác giả: Tiến Huy | Lượt xem: 198

Mỗi khi đến dịp sinh nhật, Zalo sẽ nhắc nhở mọi người chúc mừng sinh nhật bạn.  Ngoài những người quan trọng thì quá nhiều lời chúc mừng sinh nhật có thể khiến bạn thấy phiền. Hôn nay AnhBanIT sẽ hướng dẫn các bạn tắt thông báo sinh nhật, ẩn ngày sinh của chính mình trên zalo nhé:

1. Thông báo sinh nhật là gì?

Khi chúng ta đăng kí tài khoản Zalo, mặc định ứng dụng sẽ yêu cầu chúng ta nhập ngày tháng năm sinh, dựa vào đó. Mỗi khi tới dịp sinh nhật bạn, Zalo sẽ gửi thông báo nhặc nhở tới bạn bè của bạn, để họ biết và gửi lời chúc mừng sinh nhật tới bạn.

Vì một lý do nào đó, bạn muốn giữ kín ngày sinh nhật của mình hoặc không muốn phiến phức bởi những "lời chúc mừng mang tính thủ tục". Bạn chỉ cần ẩn ngày sinh của mình là được.

2. Hướng dẫn ẩn ngày sinh trên Zalo

Bước 1: Bạn mở tab Thêm >> Chọn Cài đặt.

Bước 2: Sau đó chọn Quyền riêng tư

Bước 3:  Tìm tới mục Thông tin cá nhân >> Chọn Hiển thị ngày sinh.

Bước 4: Bạn chọn Không hiển thị với người khác  ẩn đi ngày sinh của mình với mọi người.

Như vậy là hoàn thành rùi đó, tương tự nếu bạn muốn mở lại ngày sinh của mình thì cũng vào đây và chọn Hiển thị ngày tháng năm sinh nhé

3. Tắt thông báo sinh nhật của bạn bè trên Zalo

Nếu bạn không muốn nhận được nhắc nhở sinh nhật của bạn bè trên Zalo thì làm như sau:

Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại, chọn Thêm > Chọn biểu tượng Cài đặt hình răng cưa ở góc trên bên phải màn hình > Chọn Thông báo > Gạt thanh trạng thái mục Nhắc sinh nhật bạn bè sang trái.

4. Kết luận

Như vậy là AnhBanIT vừa hướng dẫn các bạn ẩn ngày sinh của mình và tắt thông báo sinh nhật cuả bạn bè. Chúc các bạn thực hiện thành công, nhớ ủng hộ các bài viết khác trên AnhBanIT nhé, cảm ơn.

 

Nội dung đã được xác minh, nghiêm cấm sao chép, đăng lại!
Like page để nhận hỗ trợ sửa lỗi máy tính điện thoại miễn phí!


Bài viết liên quan