Thủ thuật

Hướng dẫn cách kết bạn Zalo siêu nhanh với mã QR

2 năm trước | Tác giả: Lê Hà Anh | Lượt xem: 31

Chúng ta thường sử dụng số điện thoại để kết bạn với nhau trên Zalo. Nhưng còn một cách khác để kết bạn rất nhanh chóng và thuận tiện, đó là bằng mã QR. Cách sử dụng mã QR trên Zalo rất đơn giản, hãy cùng AnhBanIt.com khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Mã QR là gì?

QR Code, viết tắt của Quick response code (tạm dịch "Mã phản hồi nhanh") hay còn gọi là mã vạch ma trận (matrix-barcode) là dạng mã vạch hai chiều (2D) có thể được đọc bởi một máy đọc mã vạch hay smartphone (điện thoại thông minh) có chức năng chụp ảnh (camera) với ứng dụng chuyên biệt để quét mã vạch.

Một mã QR có thể chứa đựng thông tin một địa chỉ web (URL), thời gian diễn ra một sự kiện, thông tin liên hệ (như vCard), địa chỉ email, tin nhắn SMS, nội dung ký tự văn bản hay thậm chí là thông tin định vị vị trí địa lý. Tùy thuộc thiết bị đọc mã QR mà bạn dùng khi quét, nó sẽ dẫn bạn tới một trang web, gọi đến một số điện thoại, xem một tin nhắn...

Mã QR

Ưu điểm của mã QR trên ứng dụng Zalo

Mã QR có tính bảo mật cao nhằm tránh sự làm phiền đối với người khác.Người dùng có thể sử dụng dễ dàng, tiện lợi và nhanh chóng bằng cách quét mã Qr trên Zalo.Người dùng nhanh chóng chia sẻ mã QR với các trang mạng xã hội như: Facebook, Instagram, Twitter…Mã QR trên Zalo này hoàn toàn sử dụng được trên tất cả các loại máy điện thoại, laptop, máy tính bảng,..

Cách mở mã QR của chính bạn

Bước 1: Các bạn mở ứng dụng Zalo của mình lên và nhấn vào biểu tượng 3 chấm dưới góc phải màn hình, sau đó bạn truy cập vào trang cá nhân của bạn.

Bước 2: Trong giao diện trang cá nhân, các bạn nhấn vào biểu tượng 3 chấm trên góc phải màn hình. Ở đây sẽ có các tùy chọn cho trang cá nhân cùa bạn.

Tiếp theo trong mục cài đặt các bạn nhấn Mã QR của tôi.

Bước 3: Sau đó mã QR của bạn sẽ xuất hiện, các bạn có thể lưu về album ảnh trên điện thoại hoặc có thể chia sẻ cho bạn bè. Từ đây, bạn bè có thể sử dụng mã QR để kết bạn với bạn rồi đó!

Bạn có thể chia sẻ hoặc lưu vào thư viện mã QR

Cách quét mã QR kết bạn

Trước hết các bạn cần có Mã QR của một ai đó cần kết bạn, bạn có thể yêu cầu họ thực hiện bước 1 để lấy Mã QR. Sau khi có hình mã ảnh QR trong điện thoại, các bạn lần lượt thực hiện các bước sau.

Bước 1: Mở giao diện Zalo vào Danh Sách Bạn Bè -> chọn vào icon Thêm Bạn.

Bước 2: Tiếp đến chọn tính năng Quét Mã QR, lúc này camera của máy sẽ tự động bật. Bên cạnh sẽ có tính năng Quét Ảnh Có Sẵn, các bạn chọn vào nó sẽ dẫn đến thư viện hình ảnh trong máy. Hãy chọn hình ảnh Mã QR mà bạn cần quét. Sau báo hiệu bằng tiếng píp và rung, Zalo sẽ đưa bạn đến trang cá nhân của chủ Mã QR.

Từ bước này bạn hãy gửi lời mời kết bạn theo cách thông thường.

Quét mã QR kết bạn

Trong tương lai, bạn sẽ sớm bắt gặp Mã QR hiện diện khắp mọi nơi và đây có thể là cách nhận dạng, truy xuất thông tin mới trong xã hội hiện đại. AnhBanIt.com hi vọng bạn đã có thể làm quen và sử dụng mã QR thông qua bài viết trên. Chúc các bạn thành công!

Nội dung đã được xác minh, nghiêm cấm sao chép, đăng lại!
Like page để nhận hỗ trợ sửa lỗi máy tính điện thoại miễn phí!


Bài viết liên quan