Android

Cách test màn hình Samsung khi mua máy cũ đơn giản nhất

2 năm trước | Tác giả: Tiến Huy | Lượt xem: 361

Hướng dẫn cách kiểm tra màn hình điện thoại Samsung, cách test cảm ứng Samsung, test màu sắc

Khi bạn mua một chiếc điện thoại cũ, việc test các chức năng phần cứng như nghe gọi, chụp ảnh là điều đương nhiên. Tuy nhiên đối với điện thoại Samsung thì bước không thể bỏ qua là test màn hình. Vì màn hình điện thoại Samsung thường có giá trị lớn, nhất là các dòng điện thoại màn hình cong rất hay gặp phải lỗi. Hôm nay AnhBanIT sẽ hướng dẫn các bạn các bước cơ bản để test màn hình Samsung.

1. Test hình thức

Hình thức đập vào mắt là cái đầu tiên có thể nhận thấy dễ dàng. 

- Trước tiên các bạn cần kiểm tra bề mặt màn hình có vết trầy xước, nồi lõm nào hay không. Nếu có rất có thể điện thoại đã bị va đập, ảnh hưởng tới thẩm mỹ và chức năng của màn hình

- Sau đó các bạn cần kiểm tra viền cạnh xem có khe hở nào hay không, có bị nứt vỡ, cong vênh hay không, nếu có thì rất nhiều khả năng điện thoại đã từng ép kính (thay màn hình)

- Cuối cùng, hãy kiểm tra khả năng hiển thị độ sáng trên máy cũng như tính năng độ sáng tự động. Lần lượt điều chỉnh các mức độ sáng khác nhau và quan sát sự thay đổi trên màn hình nếu vẫn hoạt động tốt là ok

2. Test cảm ứng

Lỗi chết cảm ứng là mỗi lỗi khá phổ biến và không thể quan sát bằng mắt thường, do vậy đây là bài test rất quan trong cần thực hiện

Bước 1. Mở app Gọi điện bấm mã bí mật *#0*# vào rồi chọn nút Gọi (đây là mã bí mật của Samsung để khởi chạy chương trình test phần cứng)

Bước 2. Các bạn nhấn vào mục TOUCH để kiểm tra cảm ứng

Ở bài test này màn hình điện thoại sẽ hiện lên các ô vuông ở xung quang và hai đường chéo, khi các bạn chạm vào các ô vuông này thì ô vuông đó sẽ chuyển sang màu xanh, tức là cảm ứng còn hoạt động.

Cách test rất đơn giản, các bạn chạm ngón tay vào màn hình, vuốt liền mạch di chuyển qua bốn cạnh và hai đường chéo, cho đến khi tất cả các ô vuông chuyển sang màu xanh.

Nếu nét vẽ liền mạch, không bị đứt thì màn hình của bạn cảm ứng vẫn hoạt động tốt, không bị chết cảm ứng.

3. Kiểm tra chết màu

Ở bước này các bạn kiểm tra xem điện thoại có hiển thị đúng màu sắc hay không, có điểm nào bị chết màu (không thay đổi màu sắc) hay không.

Vẫn ở giao diện test, các bạn nhấn vào các nút RED, GREEN, BLUE để kiểm tra, màu sắc hiển thị đúng, đồng đều là đạt.

4. Kết

Ngoài ra bạn có thể test một số chức năng phần cứng khác như: cam trước, cam sau, cảm biến rung, cảm biến tiệm cận....

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách test màn hình Samsung đơn giản nhất, các bạn nhớ thực hiện đúng theo các bước và xem xét thật kỹ nhé. Nếu thấy bài viết hữu ích nhớ truy cập AnhBanIT nhiều hơn. Cảm ơn

Nội dung đã được xác minh, nghiêm cấm sao chép, đăng lại!
Like page để nhận hỗ trợ sửa lỗi máy tính điện thoại miễn phí!


Bài viết liên quan