Thủ thuật

Ghép mây trên điện thoại Xiaomi - Bạn đã biết chưa?

2 năm trước | Tác giả: Lê Hà Anh | Lượt xem: 106

Ít ai biết được rằng trên các dòng smartphone Xiaomi đều được trang bị sẵn tính năng ghép bầu trời vào ảnh, bạn không cần cài thêm ứng dụng hỗ trợ mà vẫn có một bức ảnh đẹp chỉ trong tíc tắc. Hãy cùng Anhbanit.com khám phá ngay nhé!

Theo đó, kể từ phiên bản MIUI 11 thì các dòng smartphone Xiaomi sẽ được bổ sung thêm tính năng ghép bầu trời vào ảnh. Tính năng này hoạt động dưới dạng bộ lọc, tương tự như các ứng dụng ghép bầu trời tự động mà chúng ta từng biết. Nhờ vậy cách sử dụng chúng không có gì phức tạp cả, chỉ cần chọn ra kiểu bầu trời mà bạn muốn rồi áp dụng mà thôi.

MIUI 11 cung cấp các bộ lọc bầu trời theo nhiều phong cách khác nhau, từ bầu trời trong xanh, ít mây, nhiều mây cho đến phong cảnh bình minh, hoàng hôn rất đẹp mắt. Điều đặc biệt là khi ghép vào, các khu vực khác trên hình ảnh cũng sẽ được điều chỉnh lại các thông số về màu sắc, ánh sáng, độ tương phản… sao cho phù hợp hơn.

Cách ghép mây trên điện thoại Xiaomi

Bước 1: Bạn mở ảnh cần chỉnh sửa lên và ấn vào biểu tượng Chỉnh sửa > chọn vào chức năng Bầu trời.

Bước 2: Sẽ có các lựa chọn như Nắng, Ban đêm, Buổi tối và Động, các bạn chọn để áp dụng cho bầu trời. Khi chọn một hiệu ứng bầu trời bất kỳ thì sẽ xuất hiện một biểu tượng chỉnh sửa để bạn có thể thay đổi độ đậm nhạt của hiệu ứng bạn vừa chọn đó.

Chèn mây trên Xiaomi

Bước 3: Ngoài ra ở hiệu ứng bầu trời động thì nếu như muốn sử dụng hiệu ứng nào thì hãy bấm vào hiệu ứng đó và chờ một xíu để nó tải về máy mới sử dụng được nha, bạn cũng có thể chỉnh sửa độ đậm nhạt của nó như các hiệu ứng khác. Đặc biệt với các hiệu ứng động này có cả âm thanh, nếu như bạn không thích thì hãy ấn vào biểu tượng loa ở góc dưới bên trái bức ảnh để tắt đi nha.

Cuối cùng sau khi chọn xong hiệu ứng thì bạn hãy ấn vào dấu tích để hoàn tất.

Cách chèn mây qua các App PicsArt

Đây là ứng dụng hỗ trợ ghép mây vào ảnh khá quen thuộc và cách sử dụng cũng rất dễ dàng. Bạn chỉ cần mở ứng dụng PicsArt trên máy và chọn ảnh muốn chính sửa. Ngay tại giao diện chỉnh sửa ảnh, bạn hãy mở chức năng thêm ảnh và chọn bức ảnh mây đã tải sẵn về máy sau đó chèn vào ảnh gốc. 

Các bước ghép mây trên PicsArtCác bước ghép mây trên PicsArt

Bước tiếp theo, bạn hãy tiến hành dung hòa 2 bức ảnh lại với nhau bằng cách vào mục bộ lọc, sử dụng công cụ hòa trộn và tẩy để xóa những phần thừa của mây. Cuối cùng hãy thay đổi độ mờ đục bằng 0% rồi lưu về máy. 

Dung hòa và dùng tẩy xóa đi những chi tiết thừa

Sau khi ưng ý với những gì đã chỉnh sửa, bạn hãy nhấn vào dấu tích "V" ở bên phải dưới để hoàn thành.

Hi vọng qua bài viết này của Anhbanit.com, người dùng Xiaomi có thể khám phá tính năng thú vị này và cho ra đời những bức ảnh đẹp. Chúc các bạn thành công!

Nội dung đã được xác minh, nghiêm cấm sao chép, đăng lại!
Like page để nhận hỗ trợ sửa lỗi máy tính điện thoại miễn phí!


Bài viết liên quan