Thủ thuật Phần mềm

Hướng dẫn sử dụng Discord cho người mới dùng

2 năm trước | Tác giả: Trịnh Quốc Anh | Lượt xem: 60

Thời gian gần đây, ứng dụng Discord trở nên nổi tiếng, được nhiều người sử dụng bởi sự đa di năng mà ứng dụng mang lại. Nếu bạn đang tò mò Discord là gì? Cách sử dụng như thế nào? thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của AnhBanIt.com nhé!

Discord là gì?

Discord là một ứng dụng trò chuyện thông qua điện thoại hoặc máy tính, bằng video hay nhắn tin miễn phí với các người dùng từ 13 tuổi trở lên. Ứng dụng này được tạo ra để giúp mọi người kết nối với nhau dễ dàng khi đang chơi game và đặc biệt nó miễn phí hoàn toàn.

Khi sử dụng, bạn có thể nhắn tin hoặc gọi điện trực tiếp cho người dùng khác, hoặc tham gia vào các server (cộng đồng) chung để trò chuyện với những người có cùng sở thích với mình.

Phần mềm này thường được các game thủ lựa chọn vì giao diện đơn giản, trực quan, kênh chat sẽ luôn được bật khi người dùng đang trong trận đấu. Thế nhưng, càng về sau này Discord được biết đến như là một phương tiện chính để mọi người giao tiếp với nhau không chỉ là chơi game. Những cuộc tán gẫu, họp mặt từ xa, thậm chí là gặp gỡ đối tác online cũng diễn ra một cách thường xuyên hơn.

Ứng dụng Discord

Một số lí do bạn nên sử dụng Discord

Tiết kiệm chi phí

Ứng dụng Discord trên máy tính và điện thoại có mức plan free xem lịch sử tin nhắn không giới hạn, call video 8 người hoặc share màn hình. Nên Discord so với các tool chat khác bạn chỉ cần trả một khoản chi phí nhỏ để dùng các option đó. Có thể thấy, Discord tiết kiệm được một khoản chi phí lớn cho người dùng.

Giao diện đẹp - mượt mà

Discord sở hữu UI khá tuyệt đẹp và có nhiều trải nghiệm tốt cho người dùng. Chẳng hạn như phân loại user theo group, role hay tuỳ quyền mà bạn sử dụng user đó theo level. Discord còn có nhiều hiệu năng ấn tượng độc đáo dành cho người chơi. Theo thống kê thì Discord hoạt động được đồng thời 100 server 1 lúc nên đánh giá ít CPU hơn Slack.

Discord hỗ trợ đa nền tảng

Với ứng dụng Discord bạn có thể chạy tốt trên máy tính và các phiên bản mobile. Cả hai hệ điều hành iOS và Android đều có thể chạy được Discord. 

Bạn chỉ cần một account duy nhất và tận hưởng các tính năng tuyệt vời của Discord mọi lúc mọi nơi. Giao diện phần mềm trên điện thoại được giữ nguyên như ở máy tính. Nên bạn sẽ không mất nhiều thời gian cho việc làm quen.

Hướng dẫn sử dụng Discord

Cách tải và đăng ký tài khoản Discord

Để sử dụng Discord đầu tiên bạn cần đăng ký tài khoản Discord.

Bạn nhập đầy đủ thông tin cần thiết rồi nhấn Continue.

  • Email
  • Username:Tên đăng nhập.
  • Password: Mật khẩu.
  • Date of Birth: Ngày sinh

Tạo tài khoản Discord dễ dàng

Cách tạo server Discord và mời bạn bè vào server

Sau khi đăng ký tài khoản xong, giao diện sẽ hiện thị ra như hình bên dưới.

Bước 1: Để tạo server Discord, bạn chọn vào Create My Own.

chọn vào Create My Own tạo sever

Bước 2: Sau đó, bạn chọn chọn đối tượng tham gia server. Ở đây mình chọn tạo server dành cho mình và nhóm bạn bè (For me and my friends).

Bước 3: Bạn thiết lập thông tin như tên và ảnh đại diện cho server của bạn rồi chọn Create.

Bước 4: Màn hình server của bạn sẽ hiện ra. Tại đây, bạn chọn Invite your friends để mời bạn bè vào server.

Chọn Invite your friends để mời bạn bè vào server.

Bước 5: Bạn sẽ nhận được một đường link dành cho server của mình. Bạn copy đường link đó và chia sẻ với bạn bè.

Copy đường link đó và chia sẻ với bạn bè.

Qua bài viết này, AnhBanIt.com hi vọng bạn có thể hiểu hơn về ứng dụng Discord. Với những hướng dẫn trên, bạn hãy trải nhiệm những tính năng mà Discord mang lại nhé!

Nội dung đã được xác minh, nghiêm cấm sao chép, đăng lại!
Like page để nhận hỗ trợ sửa lỗi máy tính điện thoại miễn phí!


Bài viết liên quan