Thủ thuật

Youtube Kids là gì? Cách cài đặt Youtube Kids cho bé yêu nhà bạn

2 năm trước | Tác giả: Lê Hà Anh | Lượt xem: 39

Trẻ nhỏ thường rất thích xem những video hoạt hình ngộ nghĩnh trên Youtube. Nhưng không phải video nào cũng phù hợp và bạn cũng không thể kiểm soát được những video đó không tiếp cận đến bé con nhà bạn. YouTube Kids là giải pháp dành cho bậc phụ huynh kiểm soát các nội dung, hãy cùng AnhBanIt.com tìm hiểu về Youtube Kids nhé!

Youtube Kids là gì?

Youtube Kids là ứng dụng được Google phát triển trên cả hai nền tảng IOS và Android. Ứng dụng này chỉ hướng tới và phục vụ đối tượng khách hàng nhỏ tuổi - trẻ em thay vì như Youtube có thể phục vụ người dùng ở nhiều độ tuổi khác nhau.

Với Youtube Kids, người dùng chính là trẻ em sẽ được sử dụng, xem các chương trình trên ứng dụng với sự theo dõi sát sao của bố mẹ. Chính vì vậy bạn có thể đảm bảo con em mình đang giải trí một cách lành mạnh nhất. Với Youtube Kids, người dùng cũng có thể được tiếp cận với rất nhiều chủ đề vô cùng thú vị: giáo dục, âm nhạc, sáng tạo, kỹ năng, hoạt hình,... 

Lợi ích của việc sử dụng YouTube Kids

- Nội dung phù hợp với trẻ em, đã được kiểm duyệt. Tránh trẻ tiếp xúc với nội dung xấu, tràn lan trên YouTube.

- Giao diện thân thiện với trẻ em, dễ sử dụng, không có quảng cáo trong quá trình xem.

- Chủ đề phong phú gồm 4 phần chính : Âm nhạcHọc tập, Khám phá và Chương trình.

- Phụ huynh có thể tạo hồ sơ phù hợp với từng độ tuổi của trẻ.

- Phụ huynh có thể quản lý ứng dụng bằng mật khẩu và có thể quản lý thời gian xem YouTube của trẻ bằng chế độ hẹn giờ.

Loại nội dung nào được phép trên YouTube Kids?

YouTube Kids được thiết kế để giới thiệu nội dung thân thiện với trẻ em ở nhiều độ tuổi khác nhau. Để tạo thư viện YouTube Kids, YouTube sử dụng thư viện video khổng lồ và lọc nó để tìm nội dung phù hợp với lứa tuổi cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và trẻ mẫu giáo. Điều này chủ yếu được thực hiện thông qua các bộ lọc tự động, nhưng nhân viên YouTube cũng có thể thêm hoặc xóa video theo cách thủ công.

Đây là ba danh mục nội dung cơ bản được tìm thấy trong ứng dụng:

- Trường mầm non: Chế độ này dành cho trẻ nhỏ chưa đi học. Các video được tìm thấy trong chế độ này chủ yếu hướng đến học tập, vui chơi và sáng tạo.

- Trẻ hơn: Chế độ này hướng đến trẻ em trong độ tuổi từ 5 – 7. Chế độ này bổ sung thêm nội dung như âm nhạc, phim hoạt hình và nghệ thuật và thủ công để thúc đẩy khía cạnh sáng tạo của con bạn.

- Lớn hơn: Chế độ này dành cho trẻ sơ sinh trong độ tuổi từ 8 – 12. Bạn sẽ tìm thấy nội dung như chúng ta hãy phát video trò chơi và các nội dung khác hấp dẫn độ tuổi này.

Cách cài đặt Youtube Kids

Bước 1:  tải Youtube Kids về thiết bị của mình.

Sau đó, bạn có thể khởi động ngay ứng dụng để thưởng thức những điều mới mẻ. Trong lần khởi động đầu tiên, phụ huynh cần cung cấp một số thông tin bắt buộc như:

- Năm sinh để xác nhận bạn là phụ huynh.

- Nhập Gmail của bạn.

Nhập năm sinh của bạn

Bước 2: Tạo hồ sơ quản lý cho trẻ: Tên, ngày sinh của trẻ… Bạn có thể tạo tối đa 8 hồ sơ trên một tài khoản.

Tạo hồ sơ quản lý trẻ

Bước 3: Sau khi hoàn tất, bạn sẽ được chuyển đến giao diện chính ứng dụng với 4 tùy chọn cơ bản gồm: khám phá, học tập, âm nhạc, chương trình

YouTube Kids có một khu vực dành cho phụ huynh với biểu tượng ổ khóa, tại đây bạn sẽ được cung cấp thêm một số tính năng hữu ích khác như: Hẹn giờ xem video cho bé, tinh chỉnh kích thước, màu sắc của phụ đề theo sở thích.

AnhBanIt.com mong rằng,câu trả lời cho câu hỏi "YouTube Kids là gì?" sẽ làm hài lòng những bậc phụ huynh đang mong mỏi tìm kiếm một không gian giải trí an toàn cho trẻ. Hãy theo dõi trang để biết thêm nhiều kiến thức công nghệ bổ ích nữa nhé!

Nội dung đã được xác minh, nghiêm cấm sao chép, đăng lại!
Like page để nhận hỗ trợ sửa lỗi máy tính điện thoại miễn phí!


Bài viết liên quan