Thủ thuật

Hướng dẫn cách lấy subtitle từ video Youtube siêu dễ

2 năm trước | Tác giả: Lê Hà Anh | Lượt xem: 63

Vì nhiều mục đích khác nhau như làm việc, học tập, bạn cần lấy subtitle của các video trên Youtube. Việc này rất đơn giản, Anhbanit.com sẽ chỉ bạn thao tác thực hiện qua bài viết dưới đây!

Cách lấy sub trực tiếp trên Youtube

YouTube đã cập nhật tính năng hỗ trợ tải phụ đề video vô cùng tiện lợi nên có thể không cần đến các website trung gian để hỗ trợ.

Bước 1: Mở YouTube trên máy tính > Tìm kiếm video bạn muốn tải phụ đề.

Bước 2: Bạn quan sát phía bên phải màn hình, ngay bên dưới video sẽ thấy biểu tượng ba chấm (bên cạnh nút Save). Tiếp theo, bạn nhấn vào biểu tượng ba chấm này và chọn mở bản phiên âm (Open transcript)

Chọn mở bản phiên âm (Open transcript). 

Bước 3: Sau khi chọn mở bản phiên âm, bạn sẽ thấy phụ đề cùng với toàn bộ mốc thời gian của phụ đề hiển thị ở bên phải video. Hãy chọn Toggle timestamps (chuyển đổi dấu thời gian) nếu bạn chỉ muốn lấy phụ đề, không muốn lấy các mốc thời gian.

Chuyển đổi dấu thời gian

Bước 4: Bạn bôi đen toàn bộ phụ đề, sao chép và dán ra một trình đọc văn bản (Word, Notepad, Facebook…). Vậy là bạn đã lấy được sub rồi đó.

Cách lấy sub online

Trang web Downsub là dịch vụ hỗ trợ người dùng tải phụ đề trên video YouTube hỗ trợ tiếng Việt hoàn toàn miễn phí, cung cấp nhiều ngôn ngữ phụ đề khác nhau để người dùng chọn như tiếng Việt, tiếng Pháp, tiếng Nhật,...

Với trang web này, bạn thực hiện cách lấy sub rất đơn giản:

Mở video muốn lấy phụ đề > Copy URL (Sao chép liên kết) > Dán vào ô trống tìm kiếm > Enter > Chọn ngôn ngữ muốn tải dạng SRT hoặc TXT > Download.

Lưu ý: File phụ đề tải về sẽ ở định dạng .srt hoặc .txt. Để mở được file này bạn có thể mở bằng NotePad (Open With NotePad) trên máy tính hoặc dùng các phần mềm đọc file .srt hoặc .txt chuyên dụng.

Giao diện trang web Downsub

Ngoài ra còn rất nhiều trang web có chức năng này như Lilsubs, Savesubs,... các thực hiện cũng giống như trên. Bạn hãy chọn cho mình trang web này tiện lợi và phù hợp với mình nhé.

Trên đây là các cách download subtitle YouTube vô cùng đơn giản, nhanh chóng mà còn miễn phí. Hi vọng bài viết này hữu ích, Anhbanit.com chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Nội dung đã được xác minh, nghiêm cấm sao chép, đăng lại!
Like page để nhận hỗ trợ sửa lỗi máy tính điện thoại miễn phí!


Bài viết liên quan