Thủ thuật

Hướng dẫn bạn cách chặn người khác thêm mình vào nhóm Facebook cực kì đơn giản

2 năm trước | Tác giả: Lã Kim Oanh | Lượt xem: 66

Sử dụng facebook hiện rất phổ biến đồng thời nó cũng mang lại cho chúng ta một số vấn đề không thoải mái chút nào ví dụ như bị người khác tự động thêm bạn vào nhóm Facebook lạ nào đó mà không hỏi ý kiến của bạn. Hay như việc liên tục nhận được lời mời thích, lời mời vào nhóm không phù hợp. Hôm nay cũng bài viết của AnhbanIT sẽ giới thiệu tới bạn cách để ngăn chặn thêm vào nhóm Facebook nhé.

Facebook group (hay còn gọi là nhóm trên Facebook) là nơi để trao đổi theo nhóm và là nơi để mọi người chia sẻ thông tin, sở thích hoặc thể hiện ý kiến cá nhân. Các nhóm Facebook này giúp chúng ta có thêm thông tin hữu ích, có thể kết nối những người chung mối quan tâm. Vậy làm cách nào để không bị phiền khi bị người khác thêm vào nhóm bất kì mà không hỏi ý kiến bạn? Dưới đây là 2 cách bạn nên tham khảo:

Người dùng khác không thể tự động thêm bạn vào các nhóm Facebook mà chỉ có thể gửi lời mời vào nhóm nếu bạn thực hiện theo cách sau:

Cách 1: Chặn người khác thêm bạn vào nhóm Facebook đã từng tham gia

Bước 1: Truy cập vào nhóm Facebook mà bạn muốn chặn người khác thêm lại mình vào nhóm > Tìm chọn biểu tượng “Đã tham gia” ngay phía trên trang > Nhấn chọn “Rời khỏi nhóm “. Bạn làm theo thứ tự hình ảnh minh họa:

Tùy chọn Đã tham gia

Bước 2: Gạt nút xanh “ Ngăn mọi người mời bạn tham gia lại nhóm này” > Nhấn chọn “ Rời khỏi nhóm “.

Gạt tích xanh sau đó rời khỏi nhóm

Lưu ý: Thường là đối với các nhóm riêng tư có nội dung riêng tưbạn sẽ ngăn chặn người khác tự ý thêm bạn vào nhóm Facebook bằng cách này. 

Cách 2: Chặn thông báo lời mời vào nhóm Facebook, lời mời thích từ một người bất kì. 

Bước 1: Tìm chọn biểu tượng Thông báo phía đầu trang Facebook > Tìm thông báo lời mời tham gia nhóm Facebook thì bạn sẽ thấy tích tùy chọn 3 chấm, bạn nhấn chọn biểu tượng này. 

Tùy chọn lời mời tham gia ở mục Thông báo

Bước 2: Nhấn chọn “Tắt thông báo lời mời từ người dùng này “ thì từ nay bạn sẽ không bao giờ nhận thông báo lời mời tham gia nhóm từ tài khoản Facebook này .

Gỡ mọi thông báo lời mời
 

Kết

Chỉ với 2 cách đơn giản trên bạn có thể dễ dàng thực hiện tránh người khác tùy ý thêm bạn vào nhóm nào đó hay người nào đó quá thường xuyên gửi lời mời tham gia nhóm Facebook làm phiền bạn nữa nhé.  Cám ơn bạn đọc đã ghé qua bài viết. Đừng quên nếu bạn có thắc mắc nào hãy liên hệ với AnhbanIT để được giải đáp. 

Nội dung đã được xác minh, nghiêm cấm sao chép, đăng lại!
Like page để nhận hỗ trợ sửa lỗi máy tính điện thoại miễn phí!


Bài viết liên quan