Thủ thuật

Hướng dẫn cách làm mát, hạ nhiệt laptop cực kỳ đơn giản và hiệu quả

1 năm trước | Tác giả: Lê Hà Anh | Lượt xem: 27

Laptop bị nóng là điều rất dễ gặp phải, nhưng các bạn đừng vội mang đến cửa hàng sửa chữa vì còn có nhiều cách bạn có thể làm để cải thiện tình trạng này. Ở bài viết dưới đây, AnhBanIt.com sẽ hướng dẫn các bạn cách để làm mát máy tính đơn giản và hiệu quả nhất nhé!

 

Trong quá trình sử dụng laptop lâu dài, bạn thường gặp phải hiện tượng như quạt máy kêu to, máy tự động tắt hay những thao tác cơ bản chậm hơn bình thường. Đây có thể là do laptop đang bị nóng, nếu không cải thiện thì về lâu dài sẽ gây ra những hỏng hóc do nhiệt. Dưới đây là một số cách tản nhiệt cho bạn tham khảo:

1. Đặt máy tính trên bề mặt thích hợp

Chúng ta thường có thói quen để máy tính trên đùi, trên tủi đựng laptop, mặt bàn kính,... Tưởng chừng việc này không làm ảnh hưởng đến laptop nhưng vô hình chung đã chắn các lỗ toả nhiệt của máy, khiến máy nóng hơn khi dùng lâu. Để khắc phục điều này, bạn nên để máy ở những nơi mát mẻ, đồng thời đối với việc tản nhiệt cho máy tính thì bạn có thể lắp quạt tản nhiệt, còn với laptop bạn có thể sử dụng giá đỡ có quạt tản nhiệt.

Laptop sử dụng đế tản nhiệt

2. Vệ sinh cho máy tính, đặc biệt là những khu vực tản nhiệt

Sau một thời gian dài sử dụng, bụi bặm sẽ bám đầy trên bàn phím, màn hình, khe tản nhiệt làm quá trình tản nhiệt khó khăn, kém hiệu quả nên dẫn đến hiện tượng laptop bị nóng, tắt máy đột ngột, làm giảm tuổi thọ của máy cũng như gây cháy linh kiện ở sâu trong máy. Do đó, nếu muốn sử dụng laptop một cách lâu dài và an toàn các bạn cần vệ laptop thật sạch sẽ, đặc biệt là ở vị trí các khe tản nhiệt, thông hơi, những nơi bạn có thể tiếp cận.

Với bàn phím, màn hình bạn có thể sử dụng bình khí nén để vệ sinh. Với hệ thống bên trong máy, bạn nên đến các trung tâm sửa chữa uy tín để tháo rời các bộ phận và vệ sinh nhé.

Vệ sinh cho máy tính, đặc biệt là những khu vực tản nhiệt

3. Tạo thói quen tắt máy tính, laptop khi không sử dụng

Nếu không còn nhu cầu sử dụng máy tính, laptop bạn nên tắt máy, không nên để máy ở trạng thái sleep. Trong quá trình sử dụng, bạn cũng không nên mở nhiều ứng dụng không cần thiết sẽ giúp máy bớt nóng hơn khi hoạt động.

4. Sử dụng keo tản nhiệt cho laptop

Tra keo tản nhiệt là phương pháp phổ biến thường thấy đối với những chiếc máy dùng lâu năm, khả năng tản nhiệt suy giảm. Tuy nhiên việc này cũng cần phải có kinh nghiệm bởi nó có thể gây đoản, chập mạch, hư hại các phần cứng xung quanh và quyết định đến hiệu quả tản nhiệt.

Keo tản nhiệt cho laptop

Trên đây là một số cách thông dụng giúp hạ nhiệt máy tính nhanh chóng. Nếu bạn đang gặp phải trường hợp này, AnhBanIt.com hi vọng bạn có thể áp dụng các cách trên thành công, từ đó làm tăng tuổi thọ máy và thuận tiện trong quá trình sử dụng hơn!

Nội dung đã được xác minh, nghiêm cấm sao chép, đăng lại!
Like page để nhận hỗ trợ sửa lỗi máy tính điện thoại miễn phí!


Bài viết liên quan