Thủ thuật

Hướng dẫn cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ, mờ hình

1 năm trước | Tác giả: Lê Hà Anh | Lượt xem: 122

Facebook là một trong mạng xã hội được yêu thích nhất hiện nay. Đây là nơi chúng ta có thể chia sẻ những suy nghĩ, hoạt động đời thường với nhiều người khác thông qua việc đăng tải status, hình ảnh, video. Tuy nhiên, việc đăng tải một hình ảnh có chất lượng thấp, vỡ nét sẽ khiến bạn bị giảm ương tác nhanh chóng. Bài viết này Anhbanit.com sẽ hướng dẫn cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ, mờ hình cực đơn giản nhé!

1. Resize lại kích thước của hình ảnh

Ảnh không đúng với kích thước chuẩn mà Facebook quy định là nguyên nhân phổ biến khiến bức ảnh của bạn khi đăng lên Facebook bị mờ.

Vì thế bạn nên chủ động cập nhật và resize hình ảnh theo đúng kích thước chuẩn:

  • Kích thước tối đa: 2048 x 2048 pixel
  • Kích thước tối thiểu: 168 x 168 pixel
  • Kích thước lý tưởng: 761 x 761 pixel

Nếu ảnh khác với kích thước này sẽ bị nén lại hoặc resize, làm ảnh bị mờ. Việc xử lý vấn đề này rất đơn giản, vì hiện tại app chỉnh sửa ảnh nào cũng có thể làm được, ví dụ như Picsart.

Resize ảnh bằng app Picsart

2. Chỉnh đăng ảnh HD lên Facebook bằng điện thoại

Trên điện thoại Android

- Bước 1: Vào Facebook > Chọn Menu (Biểu tượng dấu 3 gạch ở phía trên bên phải) > Chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt > Kéo xuống mục File phương tiện và danh bạ > Chọn File phương tiện và danh bạ.

Kéo xuống mục File phương tiện và danh bạ

- Bước 2: Nhấn để bật 2 mục Tải ảnh lên ở dạng HD và Tải video lên ở dạng HD.

Nhấn để bật ảnh HD

Trên iPhone, iPad

- Bước 1: Đầu tiên, bạn vào ứng dụng Facebook > Chọn Menu (Biểu tượng dấu 3 gạch ở phía dưới bên phải) > Chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt > Kéo xuống mục File phương tiện và danh bạ > Chọn Video và ảnh.

Chọn Video và ảnh tại phần Cài đặt

- Bước 2: Tại đây, bạn nhấn/kéo thanh bật Tải lên HD.

Nhấn Tải lên HD

Như vậy chỉ qua vài bước thao tác đơn giản, bạn có thể xử lý hình ảnh và đăng lên những bức hình "sống ảo" chất lượng nhất rồi đó! Hãy theo dõi Anhbanit.com để biết thêm nhiều thủ thuật hữu ích nữa nhé!

Nội dung đã được xác minh, nghiêm cấm sao chép, đăng lại!
Like page để nhận hỗ trợ sửa lỗi máy tính điện thoại miễn phí!


Bài viết liên quan