Android

Nguyên nhân điện thoại Android của bạn tự khởi động lại và cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả

2 năm trước | Tác giả: Nguyễn Trọng Chính | Lượt xem: 15

Còn điều gì đó khiến bạn khó chịu hơn là đang làm việc gì đó trên điện thoại và nó bỗng dưng tự khởi động lại mà không rõ nguyên nhân. Hãy cùng AnhBanIT.com tìm hiểu chi tiết cách sửa lỗi điện thoại tự khởi động lại liên tục trên Android trong bài viết dưới đây nhé! 

Nguyên nhân điện thoại tự khởi động lại liên tục 

Có nhiều nguyên nhân có thể khiến điện thoại tự khởi động lại như:

  • Do xung đột phần mềm
  • Pin điện thoại bị quá nóng hoặc do hiệu suất thiết bị chậm...

Những vấn đề phần mềm này có thể giải quyết khá đơn giản. Nhưng bên cạnh đó điện thoại Android bị sự cố khởi động lại liên tục có thể do sự cố phần cứng bị hư hỏng. Dưới đây là một số cách xử lý điện thoại bị sự cố khởi động lại liên tục, người dùng có thể tham khảo và áp dụng phù hợp. 

Cách khắc phục lỗi điện thoại tự khởi động lại liên tục

Với lỗi điện thoại tự động khởi động lại liên tục thì nguyên nhân và cách khắc phục mọi người có thể tham khảo sau:

1. Cập nhật hệ điều hành Android

Một trong những cách sửa lỗi điện thoại bị xung đột phần mềm, liên tục khởi động lại chính là cập nhật hệ điều hành Android mới nhất để đảm bảo cho thiết bị chạy tốt nhất. Những bản cập nhật hệ điều hành mới được cải tiến, với các tính năng mới, giúp bảo vệ người dùng khỏi các mối đe dọa bảo mật, trong đó bao gồm cả sự cố khởi động lại liên tục. 

Cập nhật hệ điều hành giúp khắc phục lỗi điện thoại khởi động lại liên tục

Bạn mở Cài đặt trên điện thoại Android, kéo xuống chọn Cập nhật hệ thống. Tại đây, người dùng có thể xem các phiên bản cập nhật, lịch sử cập nhật thiết bị và dùng Trợ lý nâng cấp phần mềm cần thiết để cập nhật hệ điều hành mới nhất.

2. Xóa các dữ liệu không cần thiết

Sau khi đã cập nhật hệ điều hành Android mà thiết bị vẫn gặp lỗi thì bạn hãy nhớ kiểm tra lại bộ nhớ xem có bị đầy bộ nhớ Android hay không. Nếu bộ nhớ đang bị đầy thì hãy dọn dẹp, xóa các tệp không cần thiết để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định hơn.

Bạn mở Cài đặt và truy cập mục Lưu trữ. Tại đây, sẽ hiển thị chi tiết dung lượng bộ nhớ lưu trữ các ứng dụng, hình ảnh, video, file âm thanh và tải xuống, trên điện thoại. Bạn hãy chọn xóa những ứng dụng hay dữ liệu không cần dùng đến để giải phóng dung lượng bộ nhớ.

3. Vô hiệu hóa các ứng dụng không dùng đến 

Tương tự như việc xóa dữ liệu, giải phóng dung lượng bộ nhớ ở trên người dùng cũng có thể xóa các ứng dụng không dùng đến hoặc các phần mềm từ bên thứ ba bạn nghi ngờ có thể gây sự cố khởi động lại điện thoại Android.

Để tạm dừng một ứng dụng bất kỳ đang cài đặt trên máy bạn mở Cài đặt >> Ứng dụng >> chọn ứng dụng cần dừng >>Buộc dừng.

Xung đột phần mềm cũng có thể là nguyên nhân khiến điện thoại tự khởi động lại liên tục

4. Kiểm tra tùy chọn Chăm sóc thiết bị 

Trên một số dòng điện thoại Android như Samsung, hiện đã được trang bị tùy chọn Chăm sóc thiết bị, giúp tăng hiệu suất hoạt động thông minh của điện thoại. Bạn có thể khắc phục lỗi điện thoại tự khởi động lại bằng cách kiểm tra tại mục tùy chọn này.

Tính năng Chăm sóc thiết bị giúp tăng hiệu suất sử dụng thiết bị

Cách thực hiện: Bạn mở Cài đặt >> chọn Chăm sóc thiết bị >> chọn biểu tượng dấu ba dấu chấm tại góc trên bên phải >> chọn Tự động khởi động lại. Nếu tùy chọn Tự động khởi động lại này đang được bật thì hãy tắt nó đi để có thể khắc phục lỗi trên. 

5. Reset điện thoại Android về cài đặt gốc

Trường hợp đã thử các cách trên mà điện thoại Android vẫn bị lỗi tự khởi động lại liên tục, thì bạn chỉ còn cách reset thiết bị về cài đặt gốc. Lưu ý, đây là giải pháp cuối cùng nếu các biện pháp trên đều không phát huy hiệu quả. Việc reset lại điện thoại sẽ khiến các dữ liệu bị xóa, do vậy người dùng nên sao lưu các dữ quan trọng trước khi reset máy. 

Việc reset điện thoại sẽ đưa máy về tình trạng cài đặt mặc định ban đầu. Các bước thực hiện reset điện thoại thông minh như sau:

Bản mở Cài đặt >> nhấn chọn Quản lý chung >> Đặt lại >> chọn Đặt lại dữ liệu gốc >> chọn Đặt lại một lần nữa. Đợi quá trình reset hoàn tất bạn hãy kiểm tra xe lỗi tự khởi động lại trên điện thoại Android đã được khắc phục chưa nhé!

7. Thay pin

Pin điện thoại của bạn có tuổi thọ hữu hạn và có thể đã đến lúc cần thay thế nó. Điều này có thể đúng nếu điện thoại của bạn khởi động lại và đột nhiên có thời lượng pin còn lại ít hơn nhiều so với trước đây.

Kết luận

Như vậy trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách xử lý lỗi điện thoại tự khởi động lại. Hy vọng những giải pháp gợi ý trên đây sẽ giúp người dùng khắc phục lỗi nhanh chóng và hiệu quả. Đừng quên chia sẻ bài viết đến với bạn bè và người thân nhé. Chúc các bạn thành công!

Nội dung đã được xác minh, nghiêm cấm sao chép, đăng lại!
Like page để nhận hỗ trợ sửa lỗi máy tính điện thoại miễn phí!


Bài viết liên quan