Thủ thuật

Hướng dẫn cách tắt trạng thái hoạt động trên Instagram

2 năm trước | Tác giả: Lê Hà Anh | Lượt xem: 72

Cũng giống như Facebook, Instagram có khả năng cập nhật trạng thái hoạt động của bạn cho những người dùng khác biết. Tuy nhiên vì một số lí do, bạn thấy điều này là không cần thiết, nhưng bạn không biết cách ẩn mình như nào. Vậy hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của AnhBanIt.com nhé!

Nên bật hay tắt trạng thái hoạt động trên Instagram?

Hiện nay Instagram cũng được trang bị tính năng trạng thái hoạt động khi bạn sử dụng ứng dụng này. Theo đó, nếu đang online, tài khoản Instagram sẽ hiển thị dấu tròn màu xanh và dòng thông báo Đang hoạt động. Dấu chấm xanh online Instagram được hiển thị trong giao diện tin nhắn Instagram Direct để mọi người có thể nhắn tin, liên hệ với nhau dễ dàng hơn. Trong một số trường hợp, nếu muốn sự riêng tư, các bạn có thể tắt nó đi. 

Việc tắt hay bật trạng thái hoạt động trên Insta là tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Nó không ảnh hưởng đến chức năng cũng như các hoạt động trên tài khoản của cá nhân bạn. 

Từ trước đến nay, Instagram luôn được xem là nơi riêng tư và ít có người nói chuyện hơn so với mạng xã hội Facebook. Do đó, với môi số người, tính năng trạng thái hoạt động này có thể gây khó chịu. Đặc biệt là những người thích riêng tư và ghét bị soi mói. Do đó, các bạn có thể tắt nó đi để đảm bảo không gian riêng cho cá nhân mình. 

Cách tắt trạng thái hoạt động Instagram trên điện thoại

Bước 1: Đầu tiên bạn bấm vào biểu tượng Avatar nằm ở Menu dưới Và sau đó chọn vào dấu 3 gạch ở góc trên bên phải màn hình sau đó chọn vào mục Cài đặt như hình ảnh dưới đây và chọn vào dòng Quyền riêng tư.

Chọn Cài đặt > Chọn Quyền riêng tư.

Bước 2: Bước tiếp theo bạn chọn vào tính năng trạng thái hoạt động và Tắt hiển thị trạng thái hoạt động bằng cách gạt sang bên trái.

Khi bạn tắt trạng thái hoạt động, các tài khoản khác sẽ không thể xem được thời điểm gần nhất bạn hoạt động trên ứng dụng này, đồng thời bạn cũng không thể xem được bạn bè mình có đang online hay không.

Trượt sang trái để tắt trạng thái hoạt động

Cách tắt trạng thái hoạt động Instagram trên máy tính

Tương tự khi sử dụng Instagram trên web, bạn cũng có thể tắt trạng thái hoạt động một cách dễ dàng.

Bước 1: Bạn tiến hành truy cập vào trang cá nhân của mình sau đó bấm vào biểu tượng cài đặt hình tròn.

Nhấn vào biểu tượng bánh răng cài đặt

Bước 2: Chọn vào vòng Bảo mật và Quyền riêng tư.

Bước 3: Ở mục trạng thái hoạt động bằng bỏ dấu tích ra khỏi dòng hiển thị trạng thái hoạt động là xong. 

Bỏ tích Hiển thị trạng thái hoạt động

Vậy là bạn đã có thể dễ dàng ẩn trạng thái hoạt động cho tài khoản của mình. Từ giờ, sẽ không ai thấy được bạn đang online trên Insstagram rồi đấy. Để bật lại trạng thái, bạn chỉ cần làm tương tử các bước trên, nhưng gặt phải để mở trạng thái hoạt động trên điện thoại hoặc tích hiển thị trạng thái hoạt động trên máy tính nhé!

Như vậy, AnhBanIt.com đã hướng dẫn bạn cách tắt trạng thái hoạt động Instagram vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Hãy thử kiểm chứng xem có tắt được không nhé! Chúc các bạn thành công!

Nội dung đã được xác minh, nghiêm cấm sao chép, đăng lại!
Like page để nhận hỗ trợ sửa lỗi máy tính điện thoại miễn phí!


Bài viết liên quan