Thủ thuật

Hướng dẫn tìm filter trên ứng dụng Instagram

2 năm trước | Tác giả: Lê Hà Anh | Lượt xem: 23

Instagram không chỉ là kênh mạng xã hội mà còn là nơi sở hữu rất nhiều filter "sống ảo" được nhiều người yêu thích. Nếu bạn chưa biết cách tìm kiếm filter phù hợp với mình, hãy theo dõi bài viết này của Anhbanit.com nhé!

Filter là gì?

Filter trong thuật ngữ nhiếp ảnh là kính lọc, dùng để lọc ánh sáng trước khi đi vào cảm biến, giúp chuẩn màu hơn khi chụp, hạn chế màu sắc không cần thiết.

Đối với những ứng dụng chụp ảnh trên smartphone thì việc áp dụng filter như một cách “biến hóa” hình ảnh với nhiều màu sắc và thêm các icon ngộ nghĩnh, giúp ảnh đẹp hơn, video sinh động hấp dẫn hơn.

Cách tìm kiếm filter

Ngoài những filter đã có sẵn trong ứng dụng, bạn có thể tìm thêm nhiều hiệu ứng thú vị khác trên Instagram.

Bước 1: Khởi động ứng dụng Instagram và tại màn hình chính hãy nhấn mở máy ảnh.

Bước 2: Vuốt sang trái qua các biểu tượng ở cuối màn hình, sau đó nhấn vào nút có biểu tượng kính lúp.

Tìm kiếm Filter

Bước 3: Nhấn vào một trong các bộ lọc bạn thấy hoặc vuốt qua các danh mục ở đầu ứng dụng. Để tìm kiếm filter theo tên/từ khóa, hãy nhấn vào nút hình kính lúp ở góc trên bên phải.

Tại đây, bạn dễ dàng lựa chọn được nhiều phong cách hiệu ứng khác nhau từ nhãn dán cho đến các filter cực chất giúp bạn tạo được bộ hình ảnh, video story thu hút, lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời của mình. Thật thú vị phải không nào?

Bước 4: Chọn hiệu ứng đúng mà mình tìm chọn sau đó bấm Lưu hiệu ứng. Bạn có thể chọn Dùng thử để áp dụng ngay filter này. Sau khi bấm Dùng thử, camera của Instagram sẽ áp dụng ngay filter này khi bạn chụp hoặc quay video.

Hướng dẫn khắc phục khi Instagram bị mất filter

Trong một vài trường hợp, người dùng không thể tìm thấy Sticker (nhãn dán) và filter (bộ lọc màu) đâu hết dù mình không hề xóa các hiệu ứng này. Hãy tham khảo các cách sau:

  • Đóng hoàn toàn và khởi động lại Instagram là biện pháp đơn giản đầu tiên nên thử. Bởi đôi khi ứng dụng này chỉ đang gặp trục trặc nho nhỏ nào đó nên mới không hiển thị filter.
  • Đối với người dùng Android, bạn có thể vào Cài đặt > Ứng dụng hoặc Quản lý ứng dụng > Chọn vào Instagram > Chọn vào bộ nhớ trong hoặc lưu trữ > Xóa bộ nhớ đệm của Instagram. (Lưu ý: Nếu chọn Xóa dữ liệu, thì các dữ liệu của Instagram từ file, tài khoản,... đều sẽ bị xóa sạch).
  • Đôi khi việc sticker hay filter biến mất cũng có thể là do bộ nhớ của dế yêu đã quá đầy. Do đó, người dùng hãy kiểm tra và “dọn dẹp” lại điện thoại của mình, xóa các ứng dụng không cần thiết, dọn hình ảnh, dữ liệu không cần dùng

Còn chần chừ gì mà bạn không bật ngay ứng dụng Instagram để lưu lại những bước hình đẹp nhất. Hi vọng rằng bài viết này của Anhbanit.com hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Nội dung đã được xác minh, nghiêm cấm sao chép, đăng lại!
Like page để nhận hỗ trợ sửa lỗi máy tính điện thoại miễn phí!


Bài viết liên quan