Thủ thuật

Những điều bạn cần biết khi bắt đầu sử dụng ứng dụng Twitter

2 năm trước | Tác giả: Lê Hà Anh | Lượt xem: 38

Nếu là một người hay sử dụng mạng xã hội, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến Twitter. Tuy ở Việt Nam ứng dụng này chưa phổ biến như Facebook, nhưng nếu bạn đang muốn bắt đầu sử dụng ứng dụng này, hãy tham khảo bài viết dưới đây của AnhBanIt.com nhé!

Twitter là gì?

Twitter là một trang mạng xã hội cho phép người sử dụng có thể viết và đọc nội dung có độ dài giới hạn và tải hình ảnh lên. Nếu bạn là người hay nhắn tin điện thoại thì bạn sẽ biết rõ giới hạn 160 ký tự của tin nhắn SMS. Twitter cũng gần giống như thế thậm chí số ký tự cho phép còn ít hơn chỉ có 140 ký tự mà thôi.

Do Twitter chỉ cho phép sử dụng 140 ký tự mà Twitter không thể giống như Facebook nơi bạn có thể đăng 1 bài status (trạng thái) dài lê thê. Twitter cũng không có album ảnh hay là nơi để tải lên video giống như Facebook. Twitter cũng không có phần gọi là kết bạn. Ở đây chỉ có Follow mà thôi. Đây chính là sự khác biệt rõ nhất giữa Twitter và Facebook.

Twitter đã được tạo ra vào tháng 3 năm 2006 bởi Jack Dorsey , Evan Williams , Biz Stone và Noah Glass, nó bắt đầu hoạt động vào tháng 7 năm 2006. Twitter đặt trụ sở chính tại San Francisco và đã có hơn 25 văn phòng trên toàn thế giới. Twitter đã có hơn 500 triệu người dùng, trong đó có hơn 302 triệu người hoạt động thường xuyên (năm 2015). Twitter cũng được xem như là SMS trên mạng Internet.

Giải thích các thuật ngữ thường được sử dụng trên Twitter

Tweet: Là việc đăng hay viết một thứ gì đó ở trang cá nhân của mình trên Twitter, tương tự như status của Facebook.

Retweet (RT): Có nghĩa là chia sẻ lại Tweet của một ai đó.

Hat tip (HT): Là dấu hiệu công nhận tài khoản đầu tiên truy cập vào những thông tin bạn chia sẻ.

Hashtag: Là một dạng như từ khóa liên quan đến một sự kiện nào đó. Hashtag thường được gom nhóm các tin cùng một chủ đề lại với nhau. Ví dụ nếu tweet của bạn liên quan đến music, bạn có thể sử dụng hashtag #music. Người dùng có thể dựa vào đây để tìm các tweet thuộc chủ đề họ yêu thích và theo dõi các cập nhật mới nhất về chủ đề đó.

Hashtag Twitter

Trending Topic: Là chủ đề trở thành xu hướng nổi bật. Đây là những từ, hashtag hoặc cụm từ được lặp lại nhiều nhất tại một thời điểm cụ thể. Với Twitter, sẽ có 10 Trending Topic và luôn thay đổi này theo mức độ phổ biến của chủ đề.

Followers trên Twitter: Là số người theo dõi bạn trên Twitter. Đây có thể là bạn bè của bạn, cũng có thể là người lạ nhấn nút Follow để theo dõi cập nhật của bạn.

Following: Trạng thái khi người dùng đang theo dõi một ai đó trên Twitter.

Unfollow: Ngược lại với Follow, đây là hành động bỏ theo dõi một người nào đó khi bạn không muốn nhìn thấy các bài viết từ tài khoản của họ trên Twitter nữa.

Search: Là thanh tìm kiếm các thông tin xuất hiện trên Twitter. Bạn có thể sử dụng cách nhắc ai đó bằng cú pháp @tên người, trang được nhắc hoặc hashtag #tên (ví dụ #vietnam).

@: Được sử dụng để đề cập tên người dùng trong Tweet. Nếu muốn nhắc đến ai đó trên Twitter, bạn chỉ cần gõ @tên người dùng của họ. Sau khi bạn nhấn “Enter”,sẽ có một thông báo được gửi đến người đó dù họ có theo dõi bạn hay không.

List: Là một nhóm người dùng Twitter theo chủ đề hoặc sở thích. Bạn có thể tạo List của riêng mình hoặc đăng ký List do người dùng khác tạo ra. Bảng tin của một List sẽ chỉ hiện thị các Tweet từ nhóm tài khoản trong List.

Cách đăng ký tài khoản Twitter

Bước 1: Bạn truy cập vào Twitter.

Ở đây bạn có thể lựa chọn việc đăng ký nhanh thông qua việc liên kết tài khoản Google hoặc Apple. 

Nếu bạn không muốn liên kết hoặc không sử dụng 2 tài khoản trên thì có thể đăng ký bằng số điện thoại nhé!

Đăng ký tài khoản Twitter

Bước 2: Bạn nhập thông tin của mình vào ô trống. Ấn Tiếp theo.

Nhập thông tin vào ô

Bước 3: Sau khi nhập thông tin, Twitter sẽ xác nhập bằng việc gửi mã xác thực cho bạn, bạn nhập đúng mà này vào Twitter là tài khoản đã được taọ rồi nhé.

Nhìn chung, các tạo tài khoản Twitter cũng giống như các mạng xã hội khác, chắc chắn sẽ không làm khó được bạn. Nếu bài viết này hữu ích, hãy tiếp tục theo dõi AnhBanIt.com để biết thêm nhiều mẹo hay nữa nhé!

Nội dung đã được xác minh, nghiêm cấm sao chép, đăng lại!
Like page để nhận hỗ trợ sửa lỗi máy tính điện thoại miễn phí!


Bài viết liên quan