Thủ thuật Iphone

Hướng dẫn cách tăng độ nhạy của Face ID trên Iphone

2 năm trước | Tác giả: Lê Hà Anh | Lượt xem: 95

Được ra mắt lần đầu tiên cùng điện thoại Iphone X, Face ID đã thay thế cho việc sử dụng bảo mật vân tay Touch ID trên các dòng máy trước đây của Iphone. Tuy mang đến nhiều tiện ích vượt trội, nhưng cách sử dụng và cài đặt Face ID vẫn mang đến một số khó khăn cho người sử dụng, điển hình như không nhạy, không mở được máy bằng Face ID. Ở bài viết này, AnhBanIT.com sẽ hướng dẫn bạn cách tăng độ nhạy của Face ID trên Iphone nhé!

Face ID là gì? 

Nói một cách ngắn gọn, công nghệ Face ID hoạt động tương tự như quét mống mắt hay cảm biến vân tay 1 chạm. Khi người dùng sử dụng lần đầu tiên, thiết bị sẽ yêu cầu quét khuôn mặt và lưu dữ liệu này vào bộ nhớ. Ở các lần quét tiếp theo khi người dùng yêu cầu, dữ liệu Face ID mới sẽ được so sánh với thông tin lưu trong bộ nhớ. Nếu trùng khớp thì cho phép người dùng mở khóa thiết bị của mình.

Hện nay, các dòng điện thoại có sử dụng Face ID như: iPhone X, iPhone Xs, iPhone Xs Max, iPhone 11, iPhone 11 Pro Max, iPhone 11 Pro, iPhone 12 Pro Max, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro và iPhone 13,…

Cách tăng độ nhạy của Face ID trên Iphone

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tính năng mở khóa bằng khuôn mặt trên iPhone không nhạy, nhưng cách khắc phục tình trang này vô cùng đơn giản, bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây của AnhBanIT.com nhé!

Bước 1: Vào Cài đặt, chọn Face ID & Mật mã. Để khởi động cài đặt, bạn cần nhập mật khẩu mở máy của mình nhé.

Vào Cài đặt, chọn Face ID & Mật mã

Bước 2: Tìm mục Yêu cầu chú ý cho Face ID và tắt nó đi -> nhấn OK. Như vậy bạn đã xác nhận việc sử dụng Face ID để mở khóa Iphone ngay cả khi mắt của bạn đang không mở rõ và nhìn vào màn hình.

Tìm mục Yêu cầu chú ý cho Face ID và tắt nó đi -> nhấn OK

Trên đây là hướng dẫn cách tăng độ nhạy của Face ID trên Iphone mà AnhBanIT.com mang đến cho bạn. Hy vọng với bài viết này, các bạn đều có thể thành công trong việc thiết lập và sử dụng Face ID thật hiệu quả.

Nội dung đã được xác minh, nghiêm cấm sao chép, đăng lại!
Like page để nhận hỗ trợ sửa lỗi máy tính điện thoại miễn phí!


Bài viết liên quan